ผู้ว่าฯ งานแน่น! สมาคมไทยแห่งรัฐวอชิงตัน เชิญ ชัชชาติ พบปะประชาชน ชาวเน็ตชื่นชมความขยัน ทำงานตลอดแม้เป็นช่วงการลาปฏิบัติงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Thai Association of Washington State – TAWA

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2565 เพจ “ทาวา” สมาคมไทยแห่งรัฐวอชิงตัน (Thai Association of Washington State – TAWA Nonprofit Organization) ได้ โพสต์ เชิญชวนให้ชาวไทยในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เข้าร่วมงานพบปะกับ นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพฯ โดยงานพบปะ นายชัชชาติ จะถูกจัดขึ้นที่ ห้องสมุดสาธารณะซีแอตเทิลสาขามหาวิทยาลัย ในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 65 ในเวลา 16.30 ถึง 17.30 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น

ห้องสมุดสาธารณะซีแอตเทิลสาขามหาวิทยาลัย

หลังจากเพจทาวา โพสต์ประชาสัมพันธ์ พบว่ามีชาวไทยในรัฐวอชิงตัน ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีคอมเมนต์จากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวไทยที่ชื่นชมนายชัชชาติในด้านของความขยันทำงานโดยไม่หยุดแม้จะเป็นช่วงลาการปฏิบัติงาน เนื่องจากนายชัชชาติ ลาการปฏิบัติงานเพื่อไปแสดงความยินดีกับบุตรชาย นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือ “แสนดี” ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน โดยนายชัชชาติ จะเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อในวันที่ 13 มิ.ย.นี้

มติชนออนไลน์

ทั้งนี้ องค์กรทาวา เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเสริมสร้างสังคมคนไทยในรัฐวอชิงตันให้เข็มแข็ง โดยมักจะมีการจัดกิจกรรมให้ชุมชนชาวไทยในรัฐวอชิงตันได้เข้าร่วมอย่างสม่ำเสมอ ในงานพบปะกับนายชัชชาติครั้งนี้ ผู้จัดได้แจ้งว่า ห้องจัดงานมีพื้นที่จำกัด จึงไม่มีการสำรองที่นั่ง ดังนั้นผู้ที่มาถึงก่อนจะได้ที่นั่งก่อน นอกจากนี้ยังระบุว่า สำหรับผู้ที่อยากเข้าร่วมแต่ไม่สะดวก สามารถเข้ารับชมได้ผ่านไลฟ์สด ที่เพจ Thai Association of Washington State – TAWA Nonprofit Organization ซึ่งตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 65 ในเวลา 6.30 นาฬิกา ตามเวลาประเทศไทย

Thai Association of Washington State – TAWA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน