หนุ่มผวา เรียกแท็กซี่ผ่านแอพ คนขับเล่นมือถือจนขับชนรถจยย. แถวหัวร้อนขู่ฆ่า หลังปฏิเสธการจ่ายค่าทางด่วน แฉคนขับไม่ได้ถามก่อน รู้ตัวอีกทีก็กำลังจะจ่ายค่าทางด่วนแล้ว
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.2566 จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @nxn.nxtthxnxn ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเรียกใช้บริการรถผ่านแอปพลิเคชั่น BOLT ก่อนจะถูกทำร้ายร่างกาย และขู่ฆ่า หลังปฏิเสธการจ่ายค่าทางด่วน
ล่าสุด นายนนท์ เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า วันเกิดเหตุ 1 มิ.ย.2566 ตนเรียกแท็กซี่ผ่านแอพ BOLT จากนั้นก็ได้มีแท็กซี่ สีเขียวเหลือง หมายเลข 1 มค 8119 กทม.เข้ามารับที่แถวรังสิต คลอง 3 แล้วมาส่งตนเองที่คอนโด ที่สุขุมวิท 71 ซึ่งตนเองสังเกตว่าตลอดทางคนขับนั้นเล่นโทรศัพท์ตลอดเวลา โดยมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง ใช้ดู GPS และใช้คุยโทรศัพท์เรื่องค่าโดยสารในแอพ ทั้งนี้ตนเองไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะในขณะนั้นต้องคุยงานในโทรศัพท์ จึงไม่ได้ดูทาง
อย่างไรก็ตาม ปกติตนเองจะเรียกรถแท็กซี่ผ่าน BOLT ตลอดเนื่องจากราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าอีกแอพ ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยพบปัญหาอะไร รวมถึงการขึ้นทางด่วน คนขับแท็กซี่ทุกคันที่ผ่านมามักจะถามตนเองก่อนเสมอว่า จะขึ้นทางด่วนหรือไม่ แต่แท็กซี่คันนี้ไม่ได้ถาม รู้ตัวอีกทีก็กำลังจะจ่ายค่าทางด่วนแล้ว ซึ่งตนเองจะบอกไม่ขึ้นก็ไม่ได้ และในตอนแรกตนเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร ยอมจ่ายได้
แต่หลังจากลงจากทางด่วนบริเวณถนนสุขุมวิท ในตอนนั้นรถค่อนข้างติด และตนก็ได้ยินเสียงดัง พร้อมกับตัวรถสะเทือน เหมือนโดนแรงกระแทก ตนเองจึงเงยหน้าขึ้นมาดู และพบว่าชนกับรถจยย. ซึ่งที่ตนเองคาดเดาแบบนั้น เนื่องจากว่าคนขับเริ่มมีอาการหัวร้อน บีบแตรเสียงดังมาก ก่อนที่เหยียบคันเร่งไล่ตามรถจยย.ไป ก่อนที่คนขี่จยย.จะหันมายกมือไหว้และขอโทษ แต่ตนเองก็ยังใจเย็น คิดว่ารถคงเยอะ อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆได้
แต่ก็ยังไม่จบ เพราะคนขับแท็กซี่คันดังกล่าวก็เกือบที่จะชนกับรถจยย.อีกคันหนึ่งอีกแล้ว จากนั้นเมื่อใกล้ถึงบริเวณสี่แยก คนขับแท็กซี่จึงถามว่า เลี้ยวตรงนี้หรือเปล่าน้อง ตนเองจึงบอกว่ารบกวนพี่ดูจีพีเอส ในแอพ ได้มั้ยครับ พอดีผมเพิ่งย้ายมาอยู่ ไม่ค่อยชำนาญทางเหมือนกันครับ จากนั้นคนขับแท็กซี่ก็เริ่มมีอาการหัวร้อนอีกครั้ง ต่อมาพอมาถึงทางเลี้ยวเข้าซอยคอนโด ตนเองก็รีบทักท้วงทันที เพราะเหมือนคนขับแท็กซี่จะขับเลยทาง
และเมื่อมาถึงหน้าคอนโด เขาก็เลยทางเข้าอีก ตนเองจึงบอกว่า พี่ครับ เลยคอนโด แล้วนะ พี่ไม่ได้ดูชื่อคอนโดในแอพ เลยเหรอครับ ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่า ผมอ่านไม่ออกหรอกครับ ผมเป็นคนไทย ในแอพมันเป็นภาษาอังกฤษ จากนั้นตนเองจึงบอกให้เขาเลี้ยวเข้าคอนโด และบอกคนขับว่า ตนไม่โอเคตั้งแต่ขับรถชนแล้ว ไม่พอยังมัวแต่เล่นโทรศัพท์อีก ซึ่งทางคนขับก็รีบปฏิเสธเสียงแข็งทันทีว่า “ชนอะไร ไม่ได้ชน” ตนเองจึงบอกว่า “ชนครับ ไม่งั้นรถมันจะกระแทกกับอะไร”
จากนั้นคนขับจึงเปลี่ยนเรื่องเป็นแจ้งค่าโดยสาร 387 บาท และค่าทางด่วน 110 บาท ตนเองจึงโอนค่าโดยสารไป พร้อมบอกว่า ค่าทางด่วนตนเองขออนุญาตไม่จ่าย เพราะไม่ได้มีการถามก่อน จากนั้นสีหน้าเขาก็เริ่มเปลี่ยน พร้อมถามว่า “จะจ่ายมั้ย” ก่อนที่ตนเองจจะตอบกลับไปว่า “ไม่จ่ายครับ จริงๆ ตนเองยินดีจ่ายค่าทางด่วน หากพี่ขับรถดี ไม่เล่นโทรศัพท์ ไม่ชนนู่นชนนี่ ซึ่งมันหลายครั้ง รับผู้โดยสารมาพี่ต้องรับผิดชอบชีวิตเขาด้วย”
จากนั้นเขาถามย้ำอีกรอบว่า “จะจ่ายมั้ย” ตนเองก็ตอบกลับไปเช่นเดิมว่า “ไม่จ่าย” ก่อนที่เขาจะกระชากคอเสื้อ และด้วยความที่ตอนนั้นตนเองกลัวเสื้อขาด จึงดึงมือเขากลับ และใช้มืออีกข้างหนึ่งปลดล็อกประตูรถ ก่อนที่เขาจะใช้มือหยิกแขนตนเองไว้ จนเป็นรอยแผล ตนเองจึงร้องขอความช่วยเหลือจาก รปภ. ของคอนโด
จากนั้นเขาก็เดินลงมาจากรถ และจะเข้ามาต่อย แต่โชคดีที่ รปภ. ช่วยห้ามเอาไว้ได้ ก่อนที่เขาจะพูดขึ้นมาว่า “กูขับ BOLT มา 20 ปี ไม่เคยมีลูกค้าคนไหนเรื่องมากเท่ามึงเลย มีมึงคนแรกนี่แหละ” ก่อนจะขู่ว่า “มึงระวังตัวไว้นะ กูขอให้มึงตาย กูรู้ที่อยู่มึงแล้ว” ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีการถามถึงค่าทางด่วน และจะปรี่เข้ามาต่อยอยู่ตลอด
เบื้องต้นตนเองได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.พระโขนงแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ตนเองจะนำใบแจ้งความและใบรับรองแพทย์ไปขอภาพวงจรปิดจากทางนิติคอนโด เพื่อดำเนินคดีกับคนขับแท็กซี่รายดังกล่าวให้ถึงที่สุด พร้อมบอกว่าตนเองรู้สึกตกใจมาก ตอนนี้กลายเป็นคนจิตตกไปแล้ว เดินไปไหนก็รู้สึกผวาหลังตลอดเวลา และยังไม่กล้านอนที่คอนโดฯ คนเดียวเนื่องจากกลัวว่าจะถูกลอบทำร้าย อย่างไรก็ตามตนเองคงจะเปลี่ยนไปใช้แอพอื่น เนื่องจากกลัวว่าจะเหตุการณ์เช่นนี้อีก

