มิติใหม่ หนุ่มจีนทนร้อนไม่ไหว หาวีธีแก้สุดแหวกแนว เข้าไปนั่งอยู่ในตู้แช่เครื่องดื่ม เย็นฉ่ำสุดชิล ทำคลิปเป็นไวรัล คนอยากลองเพียบ!

เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องเคยอยากดับร้อนด้วยการเข้าไปอยู่ใน “ตู้เย็น” หรือ “ตู้แช่แข็ง” สัมผัสอากาศเย็นฉ่ำ แต่ภาพที่ได้อาจประหลาดนิดหน่อย หลายคนจึงได้แต่คิดในใจ แต่สำหรับหนุ่มจีนคนนี้มันไม่ใช่!

เมื่อช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชายคนหนึ่งในมณฑลกวางตุ้ง ของจีน พยายามต่อสู้กับสภาพอากาศที่ร้อนจัดด้วยวิธีของเขาเอง มันโดดเด่นจนมีคนบันทึกวิดีโอและโพสต์ลงบนโซเชียล และวิดีโอนี้ได้กลายเป็นไวรัล

จากวิดีโอ ชายหนุ่มคนนี้นั่งอยู่ในตู้แช่เครื่องดื่มด้วยท่าทางสบาย ๆ เขานั่งอยู่บนเก้าอี้พร้อมกับเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เมื่อเห็นว่ามีใครกำลังถ่ายวิดีโออยู่ เขาก็หันไปหากล้องและใช้เข่าดันประตู ยิ้มให้เล็กน้อย บ่งบอกว่าภายในนี้มันเย็นสบายแค่ไหน

ตามข้อความที่ระบุในวิดีโอ เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 31 พ.ค. 66 หากอ้างอิงสภาพอากาศจากเว่ยป๋อ อุณหภูมิเฉลี่ยมณฑลกวางตุ้งในวันนั้นค่อนข้างสูง ไม่ต่ำกว่า 35 องศาเซลเซียล โดยเมืองจงซานพุ่งสูงถึง 37.9 องศาเซลเซียล จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงดับร้อนด้วยวิธีนี้

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน