สาวมาเลเซีย ทำงานได้เงินเดือน 15,000 แบ่งรายจ่าย ให้แฟนเดือนละเกือบหมื่น เพราะกลัวโดนทิ้ง เหลือให้แม่แค่เดือนละไม่กี่ร้อย

ชีวิตของคนเราย่อมเกี่ยวข้องกับการเงิน เพราะเราใช้เงินในการจัดสรรปัจจัยสำหรับดำรงชีวิต ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บางครั้ง “เงิน” ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับกับความสัมพันธ์ของมนุษย์

ดังเช่น ผู้หญิงชาวมาเลเซียคนหนึ่ง มีรายได้เดือนละ 2,000 ริงกิต (ประมาณ 15,000 บาท) เธอจึงต้องวางแผนและจัดสรรการเงินในทุกเดือน เพื่อให้อยู่รอดไปได้

ภาพประกอบ

สิ่งแรกที่เธอทำทุกเดือน คือ ส่งเงินให้แฟนหนุ่มเดือนละ 500 ริงกิต (ประมาณ 3,800 บาท) เพื่อยื้อให้เขายังอยู่ในความสัมพันธ์นี้ โดยที่เธอไม่ได้เป็นหนี้ติดค้างอะไรกับเขาเลย หญิงสาวกล่าวว่า “ฉันกลัวว่าเขาจะทิ้งฉันไปถ้าไม่ให้เงินเขา 500 ริงกิตทุกเดือน”

แน่นอนว่าเธอมีหนี้สินและรายจ่ายอื่น ๆ เธอต้องผ่อนรถราคาเทียบเท่ากับเงินที่ให้แฟนหนุ่ม นอกจากนี้แฟนยังกู้สินเชื่อในชื่อของเธอ ทำให้เธอต้องจ่ายเงินอีก 400 ริงกิตต่อเดือน (ประมาณ 3,000 บาท)

ภาพประกอบ

ทำให้แม่ของเธอได้รับเงินเพียง 50 ริงกิตต่อเดือน (ประมาณ 380 บาท) ส่วนเจ้าตัวเหลือเงินใช้เพียง 550 ริงกิตต่อเดือน (ประมาณ 4,100 บาท) สำหรับเป็นค่าอาหารการกิน เธอรู้สึกขอบคุณที่มีแม่ที่เข้าใจ ไม่เคยกังวลเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของเธอเลย

ชีวิตคู่ของเธอดูเหมือนจะไม่ช่วยอะไรมากนัก เพราะบางครั้งเธอก็จ่ายค่าอาหารให้แฟนเมื่อพวกเขาไปทานอาหารนอกบ้าน

หลังเรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มองว่าความสัมพันธ์ของเธอกับแฟนเป็นพิษ ไม่ควรมีใครต้องถูกเอาเปรียบ และหวังว่าเธอจะตื่นรู้ ละทิ้งเขาได้ในเร็ววัน

ที่มา: worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน