แม่ค้างานดี! สาวมาเลย์เปิดร้านขายเบเกอรี่ ทำคนหลุดโฟกัสเพราะเธอแต่งตัวสุดแซ่บ ให้บรรยากาศนึกว่าอยู่ไทย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพจเฟซบุ๊กศรีเปอตาลิง ได้แชร์เรื่องราวของลูกค้าคนหนึ่งที่ได้ไปทานอาหารจีนในเมืองศรีเปอตาลิง กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดลูกค้ารายนี้คือ “เจ้าของร้านเบเกอรี่” ที่สวยสะดุดตาสุด ๆ

โดยสาวเจ้าของร้านเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย และร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ แห่งนี้ถือเป็นงานแรกของเธอ ซึ่งเธอมักจะอบขนมเองทุก ๆ เช้า ส่วนสาเหตุที่เลือกเปิดร้านในศรีเปอตาลิง เพราะราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจ

“หลังจากเรียนจบ ฉันไม่สามารถหางานที่เหมาะสมได้ ฉันเลยลองเข้าสู่วงการขนมหวาน ตอนแรกพ่อแม่และเพื่อนๆ ก็ไม่แนะนำ ทั้งนี้ หากคุณเลือกทำเลที่ดี เมื่อธุรกิจไปได้ดี คุณจะทำเงินได้มากกว่าคนที่ทำงานในออฟฟิศเสียอีก”

แน่นอนว่าเธอเลือกถูก เมื่อเวลาผ่านไปธุรกิจของเธอเฟื่องฟู ตอนนี้เธอกำลังตัดสินใจที่จะเปิดสาขาอื่นอีกด้วย

หลังจากโพสต์ของเพจถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตมาเลเซียจำนวนมากแสดงความสนใจ ต่างอยากเดินทางไปสนับสนุนขนมปังของเธอเต็มที่ แต่สิ่งที่พวกเขาสนใจไม่ได้มีเพียงแค่ขนมปัง แต่ยังรวมถึง “ชุดสุดเซ็กซี่ของแม่ค้า”

ชาวเน็ตมาเลเซียหลายคนกล่าวว่า ช่างให้บรรยากาศเหมือนเมืองไทยที่มีแม่ค้าสวย ๆ แต่งตัวแซ่บ ๆ มากมาย “มีกลิ่นอายของประเทศไทยเล็กน้อย”, “ฉันพนันได้เลยว่าคนที่ถ่ายรูปเป็นผู้ชาย และความสนใจของเขาไม่ได้อยู่ที่ขนมปังอย่างแน่นอน”, “ฉันจะสนับสนุนความฝันของเธอ”

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน