อย่าหาทำ! กลุ่มเที่ยวฮ่องกง เตือนคนไทยสายมู ห้ามแปะทองกังหันโบราณ วัดแชกง ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หวั่นตม.เข้มงวด เข้าไปเที่ยวยาก

วันที่ 30 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพกลุ่มทัวร์ไทยที่ไปเที่ยวฮ่องกง แปะทองที่กังหันโบราณ วัดแชกงเก่าในไซกง พร้อมแจ้งเตือนว่า เจ้าหน้าที่วัดแชกงฝากบอกมากับไกด์คนไทยว่าอย่าหาทำ คนที่นั่นไม่แปะทองกันและก่อนแปะก็ไม่ได้ขอทางวัดด้วย แปะกังหันโบราณเสร็จจะเข้าไปแปะองค์พระด้านในอีก พกทองมาแปะกันเองด้วย แล้วเดี๋ยวก็จะมีคนไทยทั้งหลายมาทำตาม วัตถุโบราณของทางวัด ทางวัดไม่เคยขึ้นป้ายห้าม เพราะไม่คิดว่าจะมีคนมาแปะทองกังหันโบราณของทางวัด อีกทั้งยังขัดออกยากมาก

ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เช่น “เดี๋ยว ตม.ก็เข้มงวดทำให้เข้าประเทศยากอีกหนึ่งที่เพิ่มละงานเข้าเลย 😅 ไม่เอานร้าาา รักษากฎระเบียบตามพื้นที่นั้นๆ กันด้วยนร้าาา”

“ทำไมทำแบบนี้​ ทำให้คนไทยที่ไปประจำโดนมองด้วยสายตาที่ไม่ดีเลยค่ะ”, “ตลกมาก ทำไมทำตัวกันแบบนี้คะ😅ใครพาทำ แล้วทำไมกล้าทำ!! งงมากค่ะ”

จากการตรวจสอบพบว่ามีคณะทัวร์พาคนไทยไปเที่ยวฮ่องกง เพื่อทำพิธีเสริมดวง โดยการแปะที่กังหันโบราณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน