ชนะคดี! สาวฟ้องชาวเน็ตช่างเหยียด ที่คอมเมนต์บูลลี่เธอว่า ‘หน้าเหมือนไททันเกวียน’ จากการ์ตูน ผ่าพิภพไททัน ศาลปรับยับราว 13,000 บาท

รายงานจากสื่อของไต้หวัน Taishi News Network เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กลายเป็นกรณีดราม่าสนั่นในโลกโซเชียลจากคอมเมนต์ ‘หน้าตาเหมือนไททันเกวียน’ สู่มหากาพย์การฟ้องร้องสุดพีก ขึ้นโรงขึ้นศาล แถมโดนค่าปรับฉ่ำกันเลยทีเดียว

โดยเรื่องราวนี้ เกิดจากมีชาวเน็ตปากแจ๋วรายหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของหญิงสาวคนดังกล่าว โดยวิจารณ์รูปลักษณ์ของเธอว่า เธอมีหน้าตาเหมือน ไททันเกวียน จากอนิเมะยอดฮิต ผ่าพิภพไททัน(Attack on Titan)

  • “ไททัน” คือ ตัวละครจากอนิเมะ ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan) เป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับมนุษย์ แต่มีขนาดที่ใหญ่โตกว่ามนุษย์หลายเท่า บางตัวมีพลังพิเศษเฉพาะตัว

เมื่อเจอคอมเมนต์ชาวเน็ตปากแจ๋ว หญิงสาวก็โกรธเป็นอย่างมากที่ชาวเน็ตรายนี้เปรียบเทียบเธอเหมือนกับ ‘ไททันเกวียน’ ที่มีลักษณะหน้าตาที่ไม่สมส่วน ใบหน้าช่วงปากยื่นยาวออกมา เธอจึงตัดสินใจยื่นฟ้องร้องชายเจ้าของคอมเมนต์ดังกล่าว

ไททันเกวียน

ภาพประกอบ ไททันเกวียน จากการ์ตูน ผ่าพิภพไททัน

ล่าสุดศาลก็ตัดสินออกมาเป็นที่เรียบร้อย ดูเหมือนว่าการคอมเมนต์ว่า ‘เธอหน้าเหมือนไททันเกวียน’ จะถือว่าเป็นการหมิ่นประมาท เพราะศาลออกคำสั่งปรับชาวเน็ตคนดังกล่าว

โดยชาวเน็ตรายนั้นจะต้องจ่ายค่าปรับชดเชยให้กับหญิงสาวเป็นจำนวน 12,000 ไต้หวันดอลลาร์ฯ หรือแปลงเป็นเงินไทยราว 13,000 บาท

นอกจากนี้ เธอยังฟ้องร้องชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นคุกคามทางเพศ ซึ่งมีโทษจำคุก 25 วัน และสั่งปรับราว 27,000 บาท

ไททันเกวียน

ภาพประกอบ ไททันเกวียน จากการ์ตูน ผ่าพิภพไททัน

เมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่น หลายคอมเมนต์มองว่า ‘ใบหน้าของไททันเกวียนยาวมาก และไม่เหมาะสมที่จะเอามาอธิบายว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายใคร’

ยิ่งไปกว่านั้นคนเรายอมรับเรื่องตลกในระดับที่แตกต่างกัน ดังนั้นฉันไม่คิดว่าคนปกติจะคอมเมนต์แรง ๆ ใส่คนอื่นแบบนี้

บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า ‘นี่ความน่าเกลียดของไททันเกวียนได้รับการอนุมัติจากศาลให้ดำเนินคดีแล้วหรอเนี่ย’ อย่างไรก็ตาม ในทางกลับกันตัวละคร ‘ไททันเกวียน’ นั้นก็สวยงามจากภายใน ฉลาด บางคอมเมนต์บอกว่า “จะดีจะชั่วก็ขึ้นอยู่กับคนมอง”

ที่มา : recordchina

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน