ไวรัล! ร้านหม้อไฟจีนเปิดตัว หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร สวยคล้ายคน แห่ไปชมถึงร้าน กลับโดนจับโป๊ะว่า ไม่ใช่หุ่นยนต์

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮาสนั่น หลังมีผู้แชร์วิดีโอพนักงานเสิร์ฟปัญญาประดิษฐ์ หรือ พนักงานเสิร์ฟหุ่นยนต์ที่ไม่ใช่เพียงหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหารแบบทั่วไป งานนี้หุ่นยนต์มาในรูปร่างพนักงานสาวสวย ซึ่งสามารถเสิร์ฟอาหารและรินชาอย่างคล่องแคล่วในร้านอาหารหม้อไฟ

ตามรายงาน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ไม่เพียงแต่เธอสามารถเสิร์ฟอาหารบนโต๊ะเท่านั้น แต่เธอยังสามารถส่งเมนู, เสิร์ฟอาหาร, รินน้ำชาให้ลูกค้า, ปิ้งขนมปัง หรือทักทายที่ประตูร้านได้อีกด้วย ทำให้ธุรกิจของร้านดีขึ้นเรื่อย ๆ

หุ่นยนต์ดังกล่าวมีสีหน้าไร้อารมณ์และดวงตาของเธอไม่ได้เพ่งไปที่วัตถุใด ๆ เธอค่อย ๆ หมุนข้อต่อของเธอเสิร์ฟอาหาร อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางคนกลับมองว่ามันแปลกๆ ทำไมหุ่นยนต์ถึงอ้าปากดื่มได้? มันจะไม่ทำงานผิดปกติเหรอ?

ที่จริงแล้ว หุ่นยนต์ตัวนี้เป็นคนจริง ซึ่งเป็นผู้จัดการของร้านมีอายุเพียง 26 ปี เนื่องจากเธอเป็นนักเต้นมืออาชีพและมีทักษะการเต้นเลียนแบบหุ่นยนต์ที่้เหมือนจริงมาก โดยเฉพาะการแสดงออกทางสีหน้าและดวงตา ซึ่งดึงดูดผู้คนนับไม่ถ้วนให้มา

สำนักข่าวหลายแห่งได้สัมภาษณ์ผู้จัดการสาวแซ่ฉิน โดยเธอเผยว่า การเต้นรำยังคงเป็นความหลงใหลหลักในชีวิตของเธอ พร้อมเสริมว่า นับตั้งแต่เธอเปิดร้านอาหารหม้อไฟเมื่อสามปีที่แล้ว เธอและเพื่อน ๆ มักจะแสดงให้ลูกค้าเห็นเป็นประจำ

แต่ในช่วงต้นปีนี้ เธอประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อเธอเริ่มสวมรอยเป็นหุ่นยนต์ โดยใช้การเคลื่อนไหวและการแต่งหน้าที่เหมือนหุ่นยนต์ เพื่อให้การแสดงของเธอดูน่าเชื่อจนลูกค้าใหม่ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า เธอเป็นมนุษย์ ซึ่ง “ความเชี่ยวชาญพิเศษ” ของผู้จัดการร้านได้รับความนิยมบนอินเทอร์เน็ต และผู้คนจำนวนมากมาที่นี่เพื่อดูรูปลักษณ์ที่แท้จริงของเธอ

หลังจากดูวิดีโอ ชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความเห็นว่า “มันไม่ใช่หุ่นยนต์จริง ๆ เหรอ”, “มันดูน่ากลัวนิดหน่อย”, “เขาเป็นนักเต้นมืออาชีพจริง ๆ”, “นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนจริง ๆ ที่สละงานของหุ่นยนต์” , “นี่เป็นระดับที่ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หวาดกลัว” , “ฉันอยากเอาหุ่นยนต์กลับบ้านจริงๆ”

ขอบคุณที่มาจาก Odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน