จบแยกย้าย! ภาพไวรัล #ผีฮ่องกง ร้านกู้วงจรปิดไม่ได้ ไฟล์หายลึกลับ จ่อขอร้านใกล้เคียง

จากกรณี ยูทูบเบอร์ช่องดังซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมาก ได้โพสต์ภาพขณะที่ไปเที่ยวฮ่องกง ที่อ้างว่า ถ่ายภาพเดี่ยว แต่เมื่อรูปออกมา กลับมีหญิงสาวคนหนึ่ง ใส่เสื้อสีชมพู ติดอยู่ด้วยข้างหลัง และยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักผู้หญิงคนดังกล่าวมาก่อน

โดยโพสต์นี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ส่วนใน X (ทวิตเตอร์) มีแฮชแท็ก #ผีฮ่องกง ขึ้นเทรนด์เช่นเดียวกัน ซึ่งชาวเน็ตเสียงแตก บางคนเชื่อว่าเป็นผีแน่นอน บางคนเชื่อว่าเป็นคนที่เดินผ่านไปมาแล้วเห็นยูทูบเบอร์ยืนถ่ายรูปอยู่ก็เลยแกล้งโฟโตบอมบ์ใส่ขำๆ และก็มีบางคนคิดว่าเธอจัดฉากนั้น ขณะเดียวกันร้านดังกล่าวอยู่ระหว่างดูกล้องวงจรปิดเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ล่าสุดวันที่ 18 เม.ย.67 ผู้ใช้ไอจี theparallel_hk ซึ่งเป็นร้านดังกล่าว ได้โพสต์ความคืบหน้าการดูกล้องวงจรปิดตรงมุมเจ้าปัญหาที่หญิงสาวถ่ายภาพแล้วมีหญิงอีกคนอยู่ข้างหลัง แต่จนถึงที่สุด ก็ไม่สามารถกู้ไฟล์ดังกล่าวได้ เพราะมันหายไปแล้ว โดยระบุว่า

พวกเรายังอยู่ในปฏิบัติการค้นหาวงจรปิด ซึ่งไฟล์หายไปอย่างลึกลับ แต่ไม่ต้องกลัว พวกเราไม่ยอมแพ้ ทางเรายังคงมุ่งมั่นจะไขเหตุการณ์ และเปิดเผยความลึกลับเบื้องหลังนี้

ขณะนี้ พวกเราติดต่อกับคนที่อยู่ใกล้กับร้าน เพื่อขอวงจรปิด และสวมบทนักสืบ เพื่อหาว่าเจ้าของรถในภาพเป็นใคร พวกเราก็สงสัยเหมือนทุกท่านในการไขความจริง โปรดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ขอบคุณ theparallel_hk

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน