พ่อแม่เป็นปลื้ม มีลูกสาวสามใบเถา ขายออกหมดทุกคน แถมแต่งงานพร้อมกัน จัดฉลองสุดยิ่งใหญ่

เมื่อเร็ว ๆ โลกโซเชียลเวียดนามแห่แชร์ภาพบรรยากาศงานวิวาห์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดเลิมด่ง ซึ่งสิ่งที่ผู้คนแห่ให้ความสนใจนั้นคือ เจ้าสาวสามสาวพี่น้องได้จัดงานแต่งในวันเดียวกัน

ตามรายงาน นายเจิ่นและนางเหงียนมีลูกสาวทั้งหมดสามคน คือ “เกี่ยว หยี (28 ปี)”, “เตือต หยี (26 ปี)” และ “ฮหว่าง เยียน (24 ปี)” ซึ่งลูกสาวทั้งสามสนิทกันมาก มีอะไรแบ่งปันและพูดคุยกันได้เสมอ

ความน่ารักของสามสาวทำให้เพื่อนบ้านหลายคนเอ่ยแซวว่า ถ้าพวกเธอได้แต่งงานพร้อมกันคงสนุกไม่น้อย และในปีนี้คำพูดดังกล่าวก็กลายเป็นจริง

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา สามสาวมักพาแฟนหนุ่มกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อแม่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อมีการพูดคุยถึงเรื่องของอนาคต ทั้งสามสาวได้เอ่ยขึ้นมาว่า “พวกเธออยากแต่งงานในปี 2567” และถ้าเป็นไปได้ก็อยากแต่งงานพร้อมกัน

สำหรับเรื่องนี้นายเจิ่นและนางเหงียนค่อนข้างกังวล เพราะตามประเพณีดั้งเดิม มีความเชื่อว่าไม่ให้ลูกสาวสองคนแต่งงานภายในปีเดียวกัน ซึ่งกรณีนี้มันหนักกว่า เพราะลูกสาวสามคนอยากแต่งวันเดียวกัน

ครอบครัวจึงปรึกษากันอย่างหนักว่า จะให้ลูก ๆ ทยอยแต่งงาน หรือจะจัดงานวันเดียวกันตามความต้องการ สุดท้ายครอบครัวเลือกอย่างหลัง เมื่อเห็นว่าการแต่งงานวันเดียวกันนั้น เป็นการสร้างความทรงจำที่สวยงาม อีกทั้งไม่ต้องนั่งกังวลว่าใครจะได้แต่งงานก่อน หรือใครจะต้องเป็นฝ่ายรอ

โชคดีที่ครอบครัวของเจ้าบ่าวทั้งสามนั้นเข้าใจ และยินยอมให้ครอบครัวเจ้าสาวเลือกวันเวลาที่จะจัดงานพิธี งานแต่งงานของสามสาวพี่น้องจึงเป็นไปอย่างสวยงามตามที่วางแผนไว้

ขอบคุณที่มา baomoi

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน