พ่อใหญ่สมรักษ์ เคลื่อนไหว หลังศาลให้ประกัน 3 แสน ลั่นไม่ได้โม้ ยังเหลืออีก 2 ยก เป๊กโก้หลุดแล้ว แต่ ก็ไม่เป็นไร ก็ยังต้องสู้
จากกรณี ศาลจังหวัดขอนแก่น อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก และนายพิเชษฐ์ หรือ “เป๊กโก้” เพื่อนสนิทเป็นจำเลยที่ 1 และ 2
ข้อหาร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย, ร่วมกันพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, พยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยการใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หลังนายสมรักษ์กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ เด็กสาววัย 17 ปี ที่รู้จักกันในสถานบันเทิง เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566
โดยพิพากษาจำคุกรวม 4 ปี 8 เดือน จำเลยให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษ 1 ใน 3 คงจำคุก 2 ปี 13 เดือน 10 วัน และให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ญาติ 50,000 บาท และผู้เสียหาย 120,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่กระทำละเมิด ส่วนจำเลยที่ 2 ให้ยกฟ้อง
ล่าสุด ภายหลังฟังคำพิพากษาแล้วจำเลยที่ 1 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ระหว่างอุทธรณ์คดี โดยศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1 ระหว่างอุทธรณ์คดี โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท.
ล่าสุดภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว นายสมรักษ์ คำสิงห์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก สมรักษ์ คำสิงห์ โดยสมรักษ์ เปิดใจว่า จริงๆแล้วผมก็สบายใจ ถึงศาลจะสั่งก็ว่ากันไป ยังไม่จบนะครับแต่เราก็สูกันไป สู้อีกนะครับ ตอนนี้ เป๊กโก้ก็หลุดไปแล้วหนึ่ง ก็ไม่เป็นไร แต่ก็ยังต้องสู้ ยังเหลืออีกตั้ง 2 ยก นี่ผ่านไปยกแรก ไม่ได้โม้ ขอบคุณครับ
ด่วน! ศาลสั่งจำคุก “สมรักษ์ คำสิงห์” 2 ปี 13 เดือน 20 วัน คดีพยายามข่มขืนสาววัย 17 ปี
