ซินแสไต้หวันเตือน วันครีษมายัน รับอิทธิพลจาก 2 ดวงดาว โลกเกิดขัดแย้งอย่างต่อเนื่อง ราศีไหนโชคดี แนะ 3 วิธีเปลี่ยนดวงชะตา เสริมมงคลด้วยเสื้อสีอะไร

วันที่ 21 มิถุนายน เข้าสู่วันครีษมายัน (ครีด-สะ-มา-ยัน) หรือ Summer Solstice เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด และตกทางทิศตะวันตกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด ทำให้มีช่วงเวลากลางวันยาวที่สุดในรอบปี ซึ่งอากาศร้อนชื้นมากขึ้น

ด้านอาจารย์เจี้ยว เหยียนหลง ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์นานาชาติ เตือนว่า ในจุดตัดของจิตวิญญาณและอำนาจนี้ การแตกแยกและความขัดแย้งจะทำให้คนใจสับสน การเลือกยอมแพ้ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การยึดมั่นในความคิดของตัวเองอย่างปากแข็งจะได้แต่ผลลัพธ์ที่เหนื่อยแต่ไม่คุ้ม ทำให้ตัวเองติดอยู่กับเรื่องเลวร้าย

อาจารย์เจี้ยว เหยียนหลง เตือนว่า ช่วง 16 วันของครีษมายันนี้จะได้รับอิทธิพลหลักจากดาวสองดวง คือ ดาวเสาร์ร่วมกับดาวเนปจูน ทำให้ในสังคมโลกเกิดลัทธิอุดมคติ การประท้วง การเคลื่อนไหวทางศาสนา การปฏิวัติและความขัดแย้งอย่างต่อเนื่อง ในระดับบุคคลจะเกิดการทับซ้อนระหว่างความเป็นจริงและภาพลวงตา

หลายคนจะขัดแย้งกับผู้อื่นเพื่อรักษาหน้าและภาพลักษณ์ของตัวเอง ต้องทำความเข้าใจปัญหาเรื่องความฝันและความรับผิดชอบก่อน มิฉะนั้นในด้านอารมณ์จะง่ายต่อการพัวพันกับการเสียสละหรือการถูกข่มขู่ทางจิตใจ แม้ปรารถนาจะสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริง แต่มักถูกความคาดหวังและการคาดเดาที่คลุมเครือลากเข้าสู่วงจรการเสียสละ

อาจารย์เจี้ยว เหยียนหลง กล่าวว่า บางคนในชาตินี้ไม่ได้มาเพื่อหลบหนี และไม่ได้อยู่เพื่อทำตาม ช่วงครีษมายันเรียกร้อง “การรับภาระด้วยสติ การนำด้วยเมตตา” เป็นผู้นำทางสมัยใหม่ที่ก้าวข้ามภาพลวงตา บูรณาการความเชื่อและระบบ สิ่งที่แบกรับไม่ใช่แค่บทเรียนส่วนตัว แต่เป็นแผนการจิตวิญญาณเพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของยุคสมัย

3 วิธีเปลี่ยนดวงชะตาในช่วงครีษมายัน

1. วิธีสมาธิและการหายใจยามเช้า (ก่อน 7:30 น. ทุกวัน) โดยนั่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออก หลับตานั่งสมาธิ 5 นาที หายใจเข้าลึก ๆ 7 ครั้ง ประนมมือที่อก ท่องใจว่า “ข้าพเจ้าเลือกความสงบและสติ รักษาพลังงานของข้าพเจ้า”

2. วิธีแช่เท้าด้วยน้ำเพื่อขับพิษ (สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก่อนนอน) โดยแนะนำแช่เท้าด้วยน้ำอุ่น + เกลือทะเล + น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 1 หยด พร้อมกันนั้นวางหินลาพิส ลาซูลี หรือคริสตัลขาวข้างเท้าแช่ด้วย หรือสวมใส่ที่มือโดยตรง ช่วยขับพิษและทำให้จิตใจสงบ

3. วันทำบุญทางการเงินในช่วงครีษมายัน (22 มิถุนายน 2568 วันเซินซู่ และ 28 มิถุนายน 2568 วันอู่เฉิน) ทำความสะอาดใบเสร็จเก่าในกระเป๋าเงิน บริจาคเงินจำนวนสัญลักษณ์เพื่อทำความดี หรือสวมใส่คริสตัลขาวหรือคริสตัลเหลือง ช่วยเปลี่ยนดวงและฟื้นฟูโชคลาภ

อาจารย์เจี้ยว เหยียนหลง วิเคราะห์เพิ่มเติมว่า ช่วงครีษมายันดาวที่รุ่งที่สุดคือ ดาวศุกร์ ดาวพฤหัสบดี และดาวจันทร์ เป็นประโยชน์ต่อราศีที่มีดาวขึ้น ดวงอาทิตย์ หรือดวงจันทร์ตกอยู่ในราศีกุมภ์, เมถุน, กรกฎ, พฤษภ และธนู รวม 5 ราศี มีโอกาสเพิ่มพูนปัญญา พัฒนาตนเอง และเจริญด้วยทรัพย์สมบัติ

วันครีษมายันควรไปไหว้ท่านเจ้าที่ พระแม่ธรณี และพระแม่กวนอิม พร้อมทั้งแนะนำให้แต่งตัวด้วยสีต่อไปนี้ จะช่วยรักษาความสมดุลของพลังงาน เพิ่มพูนปัญญาและความเข้าใจลึกซึ้ง ทำให้ความคิดใสสะอาด ปลุกความคิดสร้างสรรค์และความอดทน ได้แก่

  • สีน้ำเงิน
  • สีเขียวถั่ว
  • สีเขียวอมเทา
  • สีเขียวมินต์
  • สีขาวหมอก
  • สีเทาอ่อน
  • สีงาช้าง
  • สีเหลือง
  • สีชานม
  • สีกาแฟ

อ่านเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน