ชลบุรี เอฟซี เปิดตัว 5 นักเตะดาวรุ่งจากอคาาเดมี ใส่ชื่อลุยไทยลีก 2025-26 เลกที่ 2 ตามปรัชญาของสโมสร ที่เน้นแนวทางในการสร้าง และพัฒนาเยาวชน

“ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2025-26 ประกาศคว้าตัว 5 นักเตะดาวรุ่งจากอคาเดมีของสโมสรขึ้นเล่นทีมชุดใหญ่ช่วงเลกที่สอง โดยทั้ง 5 คนประกอบด้วย ศิวัช ชมภูวิเศษ ปัจจุบันอายุ 16 ปี 9 เดือน 8 วัน ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี, ธนกร ปิ่นแก้ว อายุ 17 ปี 5 เดือน 6 วัน, วทัญญู อายุ 17 ปี 11 เดือน 21 วัน ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี, รัชชานนท์ พูนพัฒนาทรัพย์ อายุ 18 ปี และ ธัญพิสิษฐ์ เพียรกสิกรรม อายุ 17 ปี 9 วัน ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

“โค้ชอ้น”รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้กล่าวถึง การใส่ชื่อนักเตะทั้ง 5 คน เข้าสู่ทีมชุดใหญ่ ในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ และครอบครัวของทั้ง 5 คนด้วยที่วันนี้ทุกๆ คนจะได้ขึ้นมาสู่ฟุตบอลอาชีพกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี อย่างเป็นเต็มตัว”

“ผมเชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่น้องๆ ทุกคนใฝ่ฝันและคาดหวังเอาไว้ หลังจากเข้ามาเป็นนักเตะในระบบอคาเดมีของชลบุรี เอฟซี ทราบมาว่าหลายคนลงเล่นกับทีม U-21 มาแล้ว รวมถึงหลายคนเป็นนักกีฬาในแผนงานของทีมชาติไทยชุด U-17”

“จากการฝึกซ้อมในทุกวันที่ผ่านมาทุกๆ คนแสดงออกมาในด้านของการพัฒนาได้ดีขึ้นตามลำดับ ขอให้น้องๆ ทุกคน มีความตั้งใจฝึกซ้อม มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ พัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ และก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะกำลังหลักของชลบุรีและทีมชาติไทย เหมือนกับที่รุ่นพี่ของเราหลายๆ คนได้ทำเอาไ รวมถึงเป็นอีกแรงบันดาลใจ เป็นตัวอย่างที่ดี ให้กับนักเตะรุ่นน้องๆ ในอคาเดมีของเรา ที่มีเป้าหมายอยากก้าวขึ้นมายืนในจุดนี้ต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน