ระยอง เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 ประกาศคว้าตัว เลโอนาร์โด จุสติเนียโน บัลเบร์เด กองหลังดีกรีทีมชาติโบลิเวีย ร่วมทัพสู้ศึกไทยลีก เลกสอง อย่างเป็นทางการ

“ม้านิลมังกร”ระยอง เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 ที่กำลังทำผลงานยอดเยี่ยมล่าสุดบุกชนะเมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงบ้าน เก็บไป 27 คะแนนจาก 17 นัด รั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนน ล่าสุดประกาศคว้าตัว เลโอนาร์โด จุสติเนียโน บัลเบร์เด กองหลังทีมชาติโบลิเวีย ร่วมทัพเลกสองอย่างเป็นทางการ

สำหรับ เลโอนาร์โด จุสติเนียโน บัลเบร์เด เริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งในระดับอาชีพกับ N. Potosí II (นาซิอองนาล โปโตซี II) ในระบบฟุตบอลของประเทศโบลิเวีย ก่อนจะได้รับโอกาสขยับขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของ Nacional Potosí (นาซิอองนาล โปโตซี) เพื่อลงแข่งขันในศึก ลีกอาชีพโบลิเวีย

ต่อมาเจ้าตัวย้ายไปร่วมทีม Club Petrolero (คลับ เปโตรเลโร) ในฟุตบอลลีกโบลิเวีย เพื่อโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ
จากผลงานที่ต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวย้ายไปร่วมทัพ Real Tomayapo (เรอัล โตมายาโป) สโมสรในลีกอาชีพโบลิเวีย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เจ้าตัวได้พิสูจน์ศักยภาพของตัวเอง และมีบทบาทกับทีมอย่างสม่ำเสมอ

ก่อนล่าสุดจะย้ายมาร่วมทีม SA Bulo Bulo (เอสเอ บูโล บูโล) สโมสรในศึก ลีกอาชีพโบลิเวีย อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของทีมในฤดูกาลปัจจุบัน ก่อนย้ายร่วมทัพม้านิลมังกรอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเคยมีชื่อติด ทีมชาติโบลิเวียชุดใหญ่ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และได้ลงสนามพบกับ ทีมชาติเปรู มาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน