Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

เพียร์สัน กุนซือคู่บุญเจ้าสัววิชัย เผยความรู้สึกอาลัย-ขอระลึกถึงตลอดกาล

30 ต.ค. 2561 - 21:18 น.

เพียร์สัน กุนซือคู่บุญเจ้าสัววิชัย ผู้ผ่านการคุมทั้ง 2 สโมสรในความครอบครองของคิงเพาเวอร์ เผยความในใจอาลัยอดีตเจ้านายของตน และจะขอระลึกถึงไปตลอดกาล

ไนเจล เพียร์สัน เฮดโค้ชโอเอช ลูเฟน สโมสรแห่งพร็อกซิมัส ลีก ซึ่งเป็นลีกรองของเบลเยียม เผยความรู้สึกเศร้าเสียใจกับการจากไปของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทย นักธุรกิจผู้เป็นประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์

นายวิชัยมีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลในฐานะเจ้าของสโมสร “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากนั้นเจ้าตัวได้ซื้อสโมสรลูเฟนเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองในเวลาต่อมา พร้อมดึงตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้ามาอยู่ในทีมด้วย

ส่วนเพียร์สันเคยคุมเลสเตอร์ 2 ช่วงในปี 2008-10 และ 2011-15 โดยในช่วงที่สองได้รับการแต่งตั้งจากนายวิชัย แต่ถูกสั่งปลดจากกรณีลูกชายของตัวเองมีประเด็นเหยียดผู้หญิงไทยระหว่างช่วงทัวร์ปรีซีซั่น กระนั้นก็มีโอกาสร่วมงานกับนายวิชัยอีกคำรบเมื่อได้รับการแต่งตั้งคุมลูเฟนเดือนกันยายน 2017

เพียร์สันกล่าวว่า “เป็นเรื่องยากลำบากมากที่ผมจะเขียนเพื่อแสดงความเสียใจและแสดงการสนับสนุนครอบครัวศรีวัฒนประภาและครอบครัวคิงเพาเวอร์ ผมได้รับโอกาสพิเศษในการจัดการทั้ง 2 สโมสรของคิงเพาเวอร์ และโอเอช ลูเฟนมีพันธกิจในการสร้างทีมที่ประสบความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับที่อังกฤษ”

“ผมเสียใจที่เขาจะไม่ได้เห็นผลงานจากวิสัยทัศน์ของตัวเองอีก เขาเลือกลงทุนกับสโมสรที่มีศักยภาพซ่อนเร้น ให้การบำรุงสโมสรด้วยจิตวิญญาณและวัฒนธรรมที่เกิดจากรากฐานของผู้คนส่วนใหญ่ ไม่ใช่ทำทีมในแนวทางหวังผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว ซึ่งนี่เป็นจุดที่ต้องระลึกถึงกันไว้”

“ความอบอุ่น, อารมณ์ขัน และความเอื้ออาทรของเขา ได้รับการถ่ายทอดมายังครอบครัวของผมเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนตระหนักถึงอย่างสุดซึ้งไปตลอดกาล ผมจะคิดถึงคำแนะนำและภูมิปัญญาของเขา รวมถึงอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาด้วย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพียร์สัน กุนซือคู่บุญเจ้าสัววิชัย เผยความรู้สึกอาลัย-ขอระลึกถึงตลอดกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง