‘โค้ชเป้’รับไม่ใช่ปีที่ดีของ น้องเมย์ – หวังแชมป์ติดมือส่งท้ายปี

“โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข ผู้ฝึกสอนแบดมินตันสโมสรบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก เปิดเผยว่า จริงๆแล้วทุกปีน้องเมย์ก็ต้องการจะเป็นแชมป์ แต่จังหวะในการเล่นบางครั้งยังกลับมาไม่หมด ช่วงที่ได้รับบาดเจ็บไปเมื่อกลางปี กระทั้งต้องถอนจากไทยแลนด์ โอเพ่น และสิงคโปร์ โอเพ่น ทำให้เขายังเสียวๆ เวลาเล่นบางจังหวะ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มดึงตัวเองกลับมาได้บ้าง

“อาการบาดเจ็บเกี่ยวกับหลัง และกล้ามเนื้อหลัง ทำให้กระทบไปหมดทั้งร่างกาย ซึ่งตอนนี้เขาไม่ได้กังวลเรื่องอาการบาดเจ็บแล้ว แต่คิดว่าต้องให้เวลากับเขาอีก ต้องเรียกความมั่นใจ เพราะเรื่องความฟิตของเมย์ไม่ได้มีปัญหา จากที่คุยตอนเล่น 3 เกม เจ้าตัวก็บอกเองว่าไม่ได้เหนื่อย แต่เวลาเร่งมีเสียวเท่านั้น ”

ภัททพล กล่าวต่อไปว่า ในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะส่ง “น้องเมย์” เข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ อย่าง เวิลด์ทัวร์ ซีรี่ส์ ซูเปอร์ 750 ไชน่า โอเพ่น และ เวิลด์ทัวร์ ซีรี่ส ซูเปอร์ 500 ฮ่องกง โอเพ่น แต่ถ้าผลงานยังไม่ดี ก็ได้เตรียม เวิลด์ ทัวร์ ซุเปอร์ 300 โคเรีย โอเพ่น ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ ระดับ 300 ไว้ด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ รายการส่งท้ายปีต่อไป ก็หวังว่าเมย์จะประสบความสำเร็จในรายการใดรายการหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้อาลัยเจ้าสัว เตรียมพิธีน้ำหลวงอาบศพ ปูทางเดินสีน้ำเงิน จัดดอกไม้สีขาวทั่วศาลา
บทความถัดไปเป็ป ปวดหัว แมนฯซิตี้ ยวบซ้ำ เดอ บรอยน์ พักอีก 6 สัปดาห์