สมศักดิ์ศรี! โต๊ะเล็กท่าเรือ แม่นโทษดับ บลูเวฟ ศึกเอฟเอคัพ ผงาดดับเบิลแชมป์

ท่าเรือ

การท่าเรือ – การแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อดีตแชมป์ 4 สมัย พบ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม แชมป์ลีกฤดูกาลล่าสุด


เริ่มครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมบุกเข้าใส่กันทันที และเพียงแค่ นาที 2 กองเชียร์ “สิงห์คลองเตย” ได้เฮก่อนจากการยิงของ วัชระ ลัยศรี ให้ การท่าเรือ ออกนำ บลูเวฟ 1-0 แต่ถัดมานาทีเดียว บลูเวฟ ได้เฮบ้างเมื่อมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากการยิงของ กฤษดา วงษ์แก้ว เมื่อเกมกลับมาเท่ากันทั้งสองทีมยังรุกรับอย่างสนุก นาที 9 การท่าเรือฯ มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จากจังหวะที่ ธนัญชัย ชมบุญ ผ่านให้ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ยิงเข้าไป ก่อนที่ นาที 17 การท่าเรือฯ จะได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 จากจังหวะหลุดเข้าไปยิงของ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง อย่างไรก็ตามก่อนจบครึ่งแรก นาที 19 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ฮึดไล่ขึ้นมาเป็น 2-3 จากจังหวะพลิกยิงของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ครึ่งหลังเริ่มได้ 2 นาที บลูเวฟ แก้เกมมาดีและทำประตูตีเสมอ จาก กฤษดา วงษ์แก้ว ให้สกอร์กลับมาเท่ากันอีกครั้ง 3-3 จนนาที 35 การท่าเรือฯ มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 4-3 จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ อนุกูล มินิ ก่อนจะกระดกบอลข้ามหัว คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตู บลูเวฟ เข้าไปอย่างสวยงาม แต่บลูเวฟไม่ยอมแพ้ นาทีเดียวกันนี้ กฤษดา วงษ์แก้ว ซัดประตูสุดสวยเสยคานให้ บลูเวฟ ตีเสมออีกครั้ง 4-4 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้อีกด้วย ถัดมา 2 นาทีบลูเวฟได้เฮบ้าง เมื่อมาได้ประตูพลิกขึ้นนำเป็นครั้งแรกของเกม 5-4 จากการเล่นพาวเวอร์เพลย์ และเป็น ซาปา ที่ซัดไกลเข้าไป แต่ก็ดีใจได้แปปเดียวเท่านั้นนาทีถัดมา ท่าเรือที่หันมาเล่นพาวเวอร์เพลย์เช่นกันก็ตีเสมอได้ทันควัน 5-5 จากการยิงของ ธนากูล วิเชียรกุล ก่อนจบเกมด้วยสกอร์นี้ ต้องตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ

ผลปรากฏว่า การท่าเรือ ยิงได้แม่นกว่า ชนะ บลูเวฟ 2-1 คว้าแชมป์ไปครองเป็นรายการที่ 2 หลังจากฤดูกาลนี้ คว้าแชมป์ฟุตซอลลีกไปก่อนหน้านี้แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค นัตแคร็กเกอร์ ปลุกกำลังใจปีใหม่รัสเซีย
บทความถัดไป2 วันยอดพุ่ง ศาลสั่ง คุมประพฤติ เมาแล้วขับ 1,450 คดี ติด EM 18 ราย