คุกแฟนถ่อย ต่อยกรีลิช - แบนห้ามเข้าสนามบอลสิบปี + ปรับเงิน

12 มี.ค. 2562 - 18:43 น.

คุกแฟนถ่อย ต่อยกรีลิช – แบนห้ามเข้าสนามบอลสิบปี + ปรับเงิน – ฟ็อกซ์สปอร์ตรายงานว่า ศาลเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ตัดสินจำคุก พอล มิตเชล แฟนบอลนิสัยเสียที่บุกลงสนามวิ่งเข้าไปชก แจ็ก กรีลิช กองกลางของ “สิงห์ผยอง” แอสตัน วิลล่า ในนัดที่พบกับทีม “ตราลูกโลก” เบอร์มิงแฮม ซิตี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งผลจบลงด้วยผลวิลล่าชนะ 1-0 จากประตูชัยของกรีลิช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังถูกขังบนโรงพัก รอศาลเปิดทำการมาสองคืน วันนี้ศาลอ่านคำตัดสิน ระบุให้นาย พอล มิตเชล อายุ 27 ปี มีความผิดโทษฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น และฝ่าฝืนลงไปในสนามแข่งขันซึ่งเป็นที่หวงห้าม สั่งให้จำคุกจำเลยเป็นเวลา 14 สัปดาห์ ปรับเงินจำนวน 350 ปอนด์ (14,700 บาท) จ่ายค่าทำขวัญให้ผู้เสียหายอีก 100 ปอนด์ (4,200 บาท) และไม่ให้เข้าสนามฟุตบอลทุกแห่งเป็นเวลา 10 ปีนับจากนี้เป็นต้นไป
ด้านสโมสรเบอร์มิงแฮม ซิตี ออกประกาศเวลาไล่เลี่ยกันว่า ห้ามไม่ให้ พอล มิตเชล เข้าสนามเซนต์แอนดรูว์ ตลอดชีวิต

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านจำเลย แถลงผ่านทนายความ ระบุ “เสียใจต่อการกระทำ และได้รับโทษทั้งทางกฎหมายและทางสังคมแล้ว เพราะขณะนี้ครอบครัวของตนต้องย้ายหนีออกจากเมืองชั่วคราว เนื่องจากโดนขู่ทำร้ายจากบุคคลนิรนามในโลกโซเชียล”


อ่านข่าว – กรีลิช กองกลางวิลล่า ผวา! เจอแฟนบอลบุกต่อยท้ายทอยคาสนาม (มีคลิป)

อ่านข่าว – วงการลูกหนังอังกฤษ รุมจวกโจ๋บุกชกกรีลิช – จ่อโดนโทษหนัก

วันเดียวกัน จากกรณีที่คริส สมอลลิ่ง โดนแฟนบอลอาร์เซน่อลวิ่งเข้าไปผลักในเกมที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือนายแกรี คูเปอร์ วัย 30 ปี ถูกอัยการส่งฟ้องข้อหาทำร้ายร่างกาย และบุกรุกที่หวงห้ามแล้ว โดยมีกำหนดขึ้นศาลวันที่ 26 มี.ค.ที่จะถึง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุกแฟนถ่อย ต่อยกรีลิช - แบนห้ามเข้าสนามบอลสิบปี + ปรับเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง