Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

มากกว่าฟุตบอล! กกท. เผยเหตุอยากได้ เลสเตอร์ ดวลทีมชาติไทย

5 พ.ค. 2562 - 15:17 น.

กกท. เผยเหตุผลอยากได้ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มาเตะนัดพิเศษกับทีมชาติไทย เพราะไม่ใช่แค่การแข่งขันเพียงเกมด้วย แต่เป็นการพัฒนานักกีฬาเยาวชนด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เลสเตอร์ - ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้อนุมัติหลักการใช้เงินสำรองของ กกท. เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากต่างประเทศ กับ ทีมชาติไทย นั้นจากนั้น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย แย้มว่าอาจเป็น “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ บาร์เซโลน่า จากลาลีกา สเปน

ล่าสุด ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ตอนนี้ ลิเวอร์พูล และ บาร์เซโลน่า ต่างผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แล้ว ทำให้เรากำหนดช่วงเวลาต่างๆที่จะเดินทางมายากขึ้น เราจำเป็นต้องยกเลิกไป เราไม่สามารถกำหนดเวลาได้ อีกทั้งยังไปชนกับข้อจำกัดของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะต้องปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก เพื่อปรับปรุง อีกทั้งยังมีการวางโปรแกรมการใช้สนามล่วงหน้าก่อนปิดปรับปรุง ทั้งยิงธนูชิงแชมป์โลก และ คอนเสิร์ตอีกมากมาย ทำให้เราไม่สะดวก และทำให้เรากำหนดช่วงเวลาไม่ได้ อย่างไรก็ตามเป็นนโยบายที่ผู้บริหารวางไว้แล้วการดำเนินการดึงทีมระดับแนวหน้าของโลกมายังคงดำเนินต่อไป ยืนยันว่ายังมีทีมระดับโลกมาเตะกับทีมชาติไทยอย่างแน่นอน

“ตอนนี้มองไปที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมของคิงส์ เพาเวอร์ เป็นทีมของคนไทยด้วย เพราะจากมุมมองส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะเป็นทีมของคนไทย และที่ผ่านมา เลสเตอร์เองก็มีโครงการพัฒนานักเตะระดับเยาวชนของไทยมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นน่าจะเหมาะสม ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ปิดกั้นทีมอื่นๆ เพียงแต่ในการเจรจาควรจะทำทีละทีมไปก่อน ถ้าหากพลาดจากเลสเตอร์ซิตี้แล้วก็จะมีเป้าหมายเป็นแผนต่อไปแน่นอน”

“ผอ.น้อย” นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เผยว่า การนำทีมระดับโลกมาเตะในประเทศไทย นอกจากได้ลงสนามดวลกับทีมชาติไทยแล้ว ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย เพราะไม่อยากให้มาเตะแค่เกมเดียวแล้วจบไป แต่อยากให้มาร่วมทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน อาทิ กิจกรรมพัฒนานักเตะในระดับเยาวชน, กิจกรรมส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศ และโปรโหมดประเทศไทยไปในตัว ซึ่งเหล่านี้เราจำเป็นต้องกำหนดทิศทางให้ชัดเจน คาดว่าภายใน 2-3 วันจะได้ทิศทางและรูปแบบของกิจกรรม ก่อนจะส่งทีมไปเจรจากับทีมเลสเตอร์ ต่อไปซึ่งคาดว่าน่าจะให้เวลาอีกราวๆ 1 สัปดาห์ ก็น่าจะรูปผล”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มากกว่าฟุตบอล! กกท. เผยเหตุอยากได้ เลสเตอร์ ดวลทีมชาติไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง