สวยเก่ง! “น้องพิงค์” นางฟ้าแบดมินตัน ผู้มี ‘รัชนก’ เป็นไอดอล

20 พ.ค. 2562 - 13:14 น.

“น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นางฟ้าแบดมินตัน ผู้มี “เมย์” รัชนก อินทนนนท์ รุ่นพี่ทีมชาติไทย เป็นแบบอย่างในการเล่นแบดมินตัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการชิงชัยอย่างเป็นทางการ ก่อนพิธีปิดจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้

ไฮไลต์ประจำวันคงหนีไม่พ้นการชิงชัยของการแข่งขันแบดมินตัน ที่มี “น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นางฟ้านักตบลูกขนไก่ ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง วัยเพียง 12 ปี จากเชียงใหม่ ลงชิงชัยด้วย ในรุ่นยุวชน หญิงเดี่ยว ก่อนเจ้าตัวจะคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ด้วยการตบเอาชนะรุ่นพี่ อย่าง ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ วัย 14 ปี จากระยอง 2-0 เกม 21-5, 21-15 คว้าแชมป์ในการเข้าร่วมชิงชัยกีฬาเยาวชนแห่งชาติเป็นครั้งแรก

หลังจบเกมดังกล่าว “น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ กล่าวว่า เกมนี้ตีได้ดีกว่ารอบรองชนะเลิศที่ถือว่ายากที่สุด เพราะต้องเจอคู่แข่งสูสี ส่วนรอบชิงเกมแรกเอาชนะขาด แต่เกมสองมีลมเล็กน้อย ทำให้ตีได้มีดีนัก การคว้าแชมป์ครั้งนี้ทำให้มั่นใจมากขึ้น

“สำหรับตัวเองจะมี “พี่เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 7 โลก เป็นไอดอล เพราะชื่นชอบในความมุ่งมั่นทุ่มเท และมีวินัย ส่วนอนาคตจะฝึกซ้อมให้หนักขึ้น เพื่อข้ามรุ่นไปตีเยาวชน โดยรายการต่อไปคือ เอสซีจี จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ 2019 วันที่ 4-9 มิถุนายนนี้”

ส่วนใครที่อยากจะติดตามผลงานของเธอนั้น สามารถติดตามได้ทั้ง IG : pinkpinkopat หรือจะเป็นแฟนเพจ : Pink Pitchamon ก็สามารถติดตามกันได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวยเก่ง! “น้องพิงค์” นางฟ้าแบดมินตัน ผู้มี ‘รัชนก’ เป็นไอดอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง