5 ประเด็นเด็ดในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ‘บุรีรัมย์เกมส์’

22 พ.ค. 2562 - 18:33 น.

เปิด 5 ประเด็นเด็ด ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ‘บุรีรัมย์เกมส์’ หลังผ่านพ้นการชิงชัย กว่า 10 วันเต็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ‘บุรีรัมย์เกมส์’ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงปรบมือถึงคุณภาพในการจัดการแข่งขัน แม้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาทัวร์นาเมนต์ในประเทศครั้งแรกก็ตามที และนี้คือ 5 ประเด็นเด็ดตลอดการแข่งขัน กว่า 10 วันที่ผ่านมา

‘บุรีรัมย์เกมส์’

1.กทม.เจ้าทองสมัยที่ 31-ทุบสถิติโกยเหรียญทองมากสุด

เรียกได้ว่าผูกขาดความสำเร็จไว้อย่างเบ็ดเสร็จแล้ว สำหรับทัพนักกีฬาจากเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร หลังครองเจ้าเหรียญทองไว้ได้เป็นสมัยที่ 31 ซึ่งพวกเขาพลาดเพียง 4 ครั้งเท่านั้น ทว่านับตั้งแต่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 11 เมื่อปี 2538 พวกเขาก็ผูกขาดความสำเร็จครองเจ้าเหรียญทองมาโดยตลอด รวม 25 สมัยติดต่อกัน และล่าสุด ใน “บุรีรัมย์เกมส์” พวกเขาไม่เพียงครองเจ้าเหรียญทองเท่านั้น ยังสร้างสถิติใหม่ด้วยการคว้าเหรียญทองมาก โดยโกยมาได้ถึง 143 เหรียญทอง ทุบสถิติของตัวเองที่เคยทำไว้ได้ ที่สุพรรณบุรีเกมส์ เมื่อปี 2559 ที่ทำไว้ 124 เหรียญทอง

‘บุรีรัมย์เกมส์’

2.BNK48 ร่วมสร้างสีสัน

BNK48 ถือเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ละเมื่อเข้ามาในวงการกีฬาก็ช่วงสร้างสีสัน และยกระดับการแข่งขันเวทีกีฬาเยาวชนแห่งชาติให้ยิ่งคึกคัดทันตาเห็น เมื่อ 16 สาว BNK48 นำโดย “แก้ว” ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, “ไข่มุก” วรัทยา ดีสมเลิศ, “ก่อน” วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ, “มิโอริ” มิโอริ โอคุโบะ และสมาชิกคนอื่นๆ ร่วมโชว์มินิคอนเสิร์ตแบบจัดเต็มในพิธีเปิดการแข่งขัน เล่นเอาเหล่าโอตะเซาะกราว อดใจไม่ได้ที่จะเข้ามาร่วมสัมผัดสาวๆเหล่านั้นแบบใกล้ชิด เล่นเอาพิธีเปิดการแข่งขันบุรีรัมย์เกมส์ ดูมีสีสันขึ้น และได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าชมกันอย่างเนืองแน่น

3. แซท สปอร์ต เอ็กโปร ครั้งแรกในเวทีเยาวชน

“แซท สปอร์ต เอ็กโปร 2019” จัดขึ้นที่ลานด้านหน้า สนามช้าง อารีนา ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในมหกรรมการแข่งขันกีฬาในประเทศ ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ที่ต้องการจะใช้รูปแบบของสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์ที่ทันสมัย เพื่อยกระดับรูปแบบการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ และเพิ่มกระเเสในการชมเเละเชียร์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเปิดให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในช่วงการแข่งขันผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก

‘บุรีรัมย์เกมส์’

4. “น้องพิงค์” นางฟ้าประจำการแข่งขัน

จะขาดไปเสียมิได้สำหรับนางฟ้าประจำการแข่งขัน ซึ่งครั้งนี้ต้องยกให้ “น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่สาวหน้าหวาน วัยเพียง 12 ปี ที่ไม่เพียงโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยการโค่นรุ่นพี่คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวประเภทยุวชนมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ความน่ารักของเธอก็ถือเป็นจุดเด่น เล่นเอาคนมองละลายไปตามๆกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเธอผู้นี้มี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่รุ่นพี่ ดีกรีมือ 7 ของโลก เป็นไอดอล ที่พร้อมจะเจริญรอยตาม

‘บุรีรัมย์เกมส์’

5.ทีมปั่นกาฬสินธุ์แถเข้าเส้นชัย

ในการแข่งขัน จักรยาน ประเภทถนน ไทม์ไทรอัล ทีมชาย ระยะทาง 70 กม. ใช้เส้นทางถนนสายบุรีรัมย์-อำเภอนางรอง เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ ทีมนักปั่น จากจังหวัดกาฬสินธุ์ ประกอบด้วย “ฟี่” ตุลธร โสสลาม เยาวชนทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เอเชีย 2019, ธีรธร ใจบุญธรรม และภูริช รอดวิลัย ไล่บีมากับทีมน่องเหล็กเมืองหลวง กทม. ตลอดเส้นทาง สุดท้ายเป็น กาฬสินธุ์ปั่นเข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ด้วยเวลา 1.30.56.35 ชั่วโมง ทว่าช่วงก่อนเข้าเส้นชัย ธีรธรใจบุญธรรม ที่เป็นคนสุดท้ายของทีมกาฬสินธุ์ปั่นสะกิดกรวยจนล้มลงไปกับพื้นก่อนไถลเข้าเส้นชัย ทำให้ นายบัณฑิตย์ โสสลาม โค้ชทีมกาฬสินธุ์กระโดดลงจากรถติดตามจนลงกระแทกได้รับบาดเจ็บข้อมือซ้น ก่อนจะเป็นลมด้วย จนทีมแพทย์ต้องเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลทั้งคู่ อีกทั้ง ตุลธร โสสลาม หลังจากปั่นเข้าเส้นชัยก็เกิดอาการลมแดด จนต้องรีบช่วยปฐมพยาบาลเช่นกัน และนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แต่อาการล่าสุดทั้งสามคนปลอดภัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 5 ประเด็นเด็ดในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ‘บุรีรัมย์เกมส์’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง