ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! วายเอฟเอ ส่ง แข้งคนหูหนวกร่วม ฟุตซอลไทยลีก 2

12 มิ.ย. 2562 - 15:52 น.

สโมสรฟุตซอล วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการฟุตซอลไทย ด้วยการส่งแข้งผู้พิการทางการได้ยินลงร่วมทำการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


หลังจาก สโมสรฟุตซอล วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา เอฟซี สโมสรน้องใหม่ที่เพิ่งคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ ฟุตซอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 จากการโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟที่เพิ่งผ่านมา พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตซอลไทย ด้วยการส่งนักเตะผู้พิการทางการได้ยินลงร่วมทำการแข่งขัน หวังใช้กีฬาเป็นสื่อในการนำพาความเท่าเทียมกันสู่สังคม

นายยูทากะ อะอิฮารา ประธานสโมสรฟุตซอล วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา ชาวญี่ปุ่นหัวใจไทย กล่าวว่า วายเอฟเอฯ เป็นสโมสรฟุตซอลที่เน้นการให้โอกาส และความเท่าเทียมกัน ซึ่งเหมือนกับที่ผมเคยได้รับมาโดยตลอด ผมเองเป็นผู้พิการแขนขาด แต่ตลอดเวลาที่อยู่ในไทย คนไทย และวงการฟุตบอลไทย ได้ให้โอกาสผมได้เล่นฟุตบอลอาชีพ ผมเคยเล่นฟุตบอลไทยลีกให้กับสโมสรโรงงานยาสูบสมัยเดียวกับ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ช่วงปีพ.ศ. 2546-2547 ซึ่งถึงแม้ผมจะเป็นผู้พิการแต่ก็ได้รับโอกาส และความ เท่าเทียมกันมาโดยตลอด วันนี้ผมตั้งใจจะตอบแทนคนไทย เลยตั้งสโมสรฟุตซอลขึ้นมา และให้โอกาสผู้พิการทางการได้ยินได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพื่อยกระดับมาตรฐานวงการฟุตซอลไทยในด้านความ เท่าเทียมกัน โดยโลโก้ของสโมสร วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา เอฟซี เราใช้เป็นรูปม้าน้ำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้พิการทางการได้ยิน รวมทั้งยังพร้อมเป็นบันไดขั้นแรกในระดับอาชีพให้เยาวชน และผู้เล่นทั่วไปได้ก้าว ไปสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสูงขึ้นต่อไป”

“นอกจากนี้ เราได้มือดีอดีตกุนซือแชมป์ แชมป์เอฟเอคัพ 2017 “โค้ชเหมียว” ทะนงศักดิ์ ทรัพย์บริบูรณ์ มาช่วยคุมทัพ และได้มือเก๋ายุคบุกเบิกวงการฟุตซอลไทย “พี่ป๋อ- มิลินทร์ นาถะพินธุ” หวนกลับสู่วงการ ด้วยการรับหน้าที่ผู้จัดการทีม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่! วายเอฟเอ ส่ง แข้งคนหูหนวกร่วม ฟุตซอลไทยลีก 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง