Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

แสตมป์ ยังยืนหนึ่ง - “ยูนิคุ” โชว์สปิริตยินดีกับแชมป์โลก

17 มิ.ย. 2562 - 18:43 น.

แสตมป์ ยังยืนหนึ่ง - “ยูนิคุ” โชว์สปิริตยินดีกับแชมป์โลก - (17 มิ.ย.62) ยังคงยืนหนึ่งบนสังเวียนระดับโลกอย่างสมศักดิ์ศรี สำหรับนักชกสาวไทยจากเมืองสุนทรภู่ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” วัย 21 ปี เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย รุ่นอะตอมเวต ที่เพิ่งป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยครั้งแรกได้สำเร็จ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ สนามเป่าซาน อารีน่า มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยพบกับผู้ท้าชิงสาวสวย “อัลม่า ยูนิคุ” วัย 18 ปี จากออสเตรเลีย ที่มีความสามารถเกินตัว

การแข่งขันคู่นี้เต็มไปด้วยความดุเดือดตลอด 5 ยกชนิดไม่มีใครยอมใคร แสตมป์อาศัยประสบการณ์และชั้นเชิงที่เหนือกว่า ในขณะที่ยูนิคุมาด้วยหัวใจที่กระหายความเป็นแชมป์ ทั้งคู่จัดเต็ม “ศาสตร์แห่งอาวุธทั้ง 8” หมัด เท้า เข่า ศอก งัดกันออกมาใช้อย่างไม่กลัวเปลือง สุดท้ายเมื่อครบ 5 ยก กรรมการทั้งสามเห็นพ้องต้องกันให้แชมป์โลกสาวไทยครองแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ต่อไปอย่างสมศักดิ์ศรี

ด้าน “อัลม่า ยูนิคุ” แม้จะเสียดายที่พลาดแชมป์ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยหัวจิตหัวใจของนักกีฬา โดยโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว “almajuniku” ว่า

“ช่างเป็นการแข่งขันที่สุดยอดจริงๆ! ขอบคุณ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ให้โอกาสฉัน ฉันขอแสดงความยินดีกับ แสตมป์ ด้วยนะ มันเป็นไฟต์ที่สูสีกันมาก แต่ฉันจะกลับมาในแบบที่แข็งแกร่งกว่าเดิม ฉันรู้แล้วว่าไฟต์หน้าต้องทำยังไง ฉันอยากกลับขึ้นสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ เร็วๆ จนแทบรอไม่ไหวแล้ว อ่อนน้อมถ่อมตนเมื่อชนะ พ่ายแพ้อย่างสง่างาม จนกว่าจะได้พบกันใหม่ครั้งหน้า”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จะเห็นว่านอกจากความสนุกสนานเร้าใจแล้ว สิ่งที่ได้เห็นจากการแข่งขัน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” คือภาพสปิริต น้ำใจนักกีฬา การให้เกียรติซึ่งกันและกันในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ ไม่ว่าแพ้หรือชนะบนสังเวียนการแข่งขัน แต่ในชีวิตจริงนี่ล่ะคือ “ฮีโร่ตัวจริง” ที่สมควรเป็นแบบอย่างของคนในทุกสังคม

ติดตามผลงานและความเคลื่อนไหวของสองสาวนักสู้ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” และ “อัลม่า ยูนิคุ” บนสังเวียน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship


อ่าน - หนูดุนะ พี่ไหวเหรอ ! อัลม่า ยูนิคุ สวยดุแห่งสังเวียน ONE ลั่นเตรียมช็อกโลกที่เซี่ยงไฮ้

อ่าน - 10 เรื่องเด็ด! “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกสาวสุดเนื้อหอมแห่งวงการมวยหญิง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แสตมป์ ยังยืนหนึ่ง - “ยูนิคุ” โชว์สปิริตยินดีกับแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง