แสตมป์ ไร้ปัญหาพร้อมลุย MMA เป้าหมายเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3

27 มิ.ย. 2562 - 17:48 น.

แสตมป์ ไร้ปัญหาพร้อมลุย MMA เป้าหมายเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 – (27 มิ.ย.62) หลังจาก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกสาวสองประเภทกีฬาของรายการ ONE Championship โชว์ฟอร์มสุดยอดเยี่ยมเอาชนะผู้ท้าชิงสาวสวยแดนจิงโจ้ “อัลม่า ยูนิคุ” ครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ได้เช่นเดิม ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เป้าหมายต่อไปของ แสตมป์ คือการคว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ในการแข่งขัน MMA อย่างที่เคยตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดนักชกสาวขาแดนซ์จากดินแดนสุนทรภู่ เผยถึงความพร้อมในการขึ้นสังเวียน MMA ว่า ตั้งแต่ก่อนที่ตนจะเข้าร่วมเป็นนักกีฬาของรายการ ONE Championship ก็เคยผ่านการแข่งขันในรูปแบบ MMA มาก่อน แม้ที่ผ่านมาแฟนรายการ ONE Championship จะเห็นฝีไม้ลายมือของตนเฉพาะในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย แต่ในโปรแกรมการซ้อมที่ค่ายแฟร์เท็กซ์จัดให้ ทุกวันจะมีการฝึก MMA เป็นประจำ ดังนั้นหากมีคิวให้แข่งขันตนก็มีความพร้อมอยู่แล้ว

“ปกติแสตมป์มีการฝึกซ้อม MMA มาตลอด โดยสไตล์ที่ถนัดคือการยืนสู้ เพราะเรามีพื้นฐานมาจากมวยไทย แต่ถ้าเจอคู่แข่งขันที่ถนัดท่านอนและพยายามให้เราลงไปนอนสู้ ก็ได้เตรียมวิธีการรับมือและเอาตัวรอดไว้แล้ว เรียกได้ว่าพร้อมมากหากได้มีโอกาสลงแข่งขัน MMA จริงๆ” นักสู้สาวจากระยองกล่าว

นอกจากนี้ แสตมป์ ยังเผยอีกว่าความฝันของตนใกล้จะเป็นความจริงแล้วกับการขึ้นประเดิมสังเวียน MMA เป็นครั้งแรกในรายการ ONE Championship แม้ตนจะเป็นแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยของรายการนี้ แต่สำหรับกติกา MMA นั้นยังถือว่าใหม่มาก อีกทั้งแชมป์โลกของรุ่นนี้คือ “แองเจล่า ลี” ซูเปอร์สตาร์สาวชาวสิงคโปร์ ซึ่งแสตมป์ยกให้เป็นไอดอล เธอมีความเก่งกาจมาก แสตมป์จึงต้องพัฒนาฝีมือเพื่อฝ่าด่านสุดหินกว่าที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นนี้


อ่าน – แสตมป์ ยังยืนหนึ่ง – “ยูนิคุ” โชว์สปิริตยินดีกับแชมป์โลก

“ครั้งแรกในการแข่งขัน MMA แสตมป์คิดว่าคงเริ่มจากไฟต์ธรรมดา ยังไม่ได้ชิงแชมป์อะไร เพราะในกติกา MMA แสตมป์ยังเป็นน้องใหม่ เพิ่งจะเริ่มต้น ต้องสั่งสมชัยชนะไปเรื่อยๆ เพื่อไต่บันไดขึ้นไปชิงแชมป์ ซึ่งหากได้รับคำยืนยันจากทาง ONE Championship เกี่ยวกับกำหนดการแข่งขันเมื่อไหร่ แสตมป์จะรีบแจ้งแฟนๆ ให้ทราบทันที”

ไม่ใช่เพียงแต่ แสตมป์ เท่านั้นที่ตื่นเต้นกับการขึ้นสังเวียน MMA ครั้งแรกในรายการสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง ONE Championship เชื่อว่าแฟนๆ ผู้รักกีฬาศิลปะการต่อสู้ก็คงตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้เห็นแชมป์โลกสาวนักสู้ชาวไทยที่เก่งกาจในการเป็นนักมวย จะนำพื้นฐานที่เธอมีไปจัดการกับคู่ต่อสู้บนเวที MMA

ติดตามความคืบหน้าของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Stamp Fairtex และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แสตมป์ ไร้ปัญหาพร้อมลุย MMA เป้าหมายเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง