Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

พงษ์ศิริ เตรียมล้างแค้น เมียว ลี เทา แทน ครูรงค์ ในศึก ONE ที่ฟิลิปปินส์

1 ก.ค. 2562 - 18:51 น.

(1 ก.ค.62) เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ถือเป็นวันครบรอบหนึ่งปีสำหรับภารกิจกู้ภัย “ทีมหมูป่า อะคาเดมี่” ของ “เปี๊ยก” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ยอดนักสู้รุ่นเล็กของสังเวียน ONE Championship ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพิงค์นคร จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เข้าช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชรวม 13 คนที่ประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แม้จะอยู่ในช่วงซ้อมเพื่อแข่งขันไฟต์สำคัญก็ตาม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นักสู้หนุ่มเพิ่งผ่านวัย 23 ปีมาหมาดๆ เมื่อ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เขามีเชื้อสายกะเหรี่ยง และเป็นอดีตนักมวยไทยชื่อ “พันธุ์โหด ทีมเควสไทยแลนด์” ผู้ผ่านสังเวียนผืนผ้าใบมาร่วม 90 ไฟท์ ดีกรีแชมป์มวยไทยของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายหลังผันตัวมาเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ก่อนจะเซ็นสัญญาเข้ามาร่วมงานกับ ONE Championship และฝากผลงานยอดเยี่ยมจนเป็นที่น่าจับตา

อ่าน - เดชดำรงค์ ลั่นไม่ยอมรีไทร์ จนกว่าจะทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนสู่ประเทศไทย

เจ้าของฉายา “Smilling Assassin” หรือ “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” เก็บสถิติการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมสานได้ทั้งสิ้น ชนะ 10 แพ้ 2 ปัจจุบันเขาเดินทางจากเหนือสู่ใต้เพื่อไปซ้อมที่ค่ายไทเกอร์มวยไทย จังหวัดภูเก็ต ซึ่งต้องยอมรับว่าแม้กีฬาประเภทนี้จะเป็นที่นิยมในต่างประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยแล้วยังหาสถานที่ฝึกซ้อมดีๆ ยากและมีคู่แข่งขันน้อย ซึ่งการเข้าร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship จึงเป็นเส้นทางสำหรับนักกีฬาไทยที่จะได้เจอคู่แข่งขันจากนานาประเทศ เพื่อวัดระดับฝีมือของตัวเอง

เปี๊ยก พงษ์ศิริ กำลังจะมีคิวล้างแค้น “เมียว หลี เทา” นักสู้ชาวจีนที่เคยน็อก "ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ล้มทั้งยืนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยทั้งคู่จะเจอกันในศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 2 สิงหาคมนี้ ซึ่งคู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ของ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ vs รถถัง จิตรเมืองนนท์”

แฟนๆ สามาถรับชมการแข่งขันได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ พงษ์ศิริ เตรียมล้างแค้น เมียว ลี เทา แทน ครูรงค์ ในศึก ONE ที่ฟิลิปปินส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง