Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

โจ ณัฐวุฒิ เตรียมสางแค้น “เปโตรเซียน” ลั่นประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอย

13 ก.ค. 2562 - 19:03 น.

(14 ก.ค.62) “สโมกกิ้น” โจ ณัฐวุฒิ กำปั้นชาวไทยหนึ่งเดียวที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์สนั่นโลก “ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” รุ่นเฟเธอร์เวต ทราบผลคู่ชกที่จะต้องเผชิญหน้ากันในรอบต่อไปอย่างเป็นทางการแล้ว คือคิกบ็อกเซอร์เบอร์หนึ่งของโลกอย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ที่เป็นคู่ปรับเก่าบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเสร็จสิ้นนัดล้างตาระหว่างตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งชื่อก้องโลก “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” กับแชมป์มวยไทย 2 รุ่น “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” ในการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) รอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ศึก ONE: MASTERS OF DESTINY เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ แอ็กเซียตา อารีน่า กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ผลปรากฏว่านักชกอาร์เมเนียน-อิตาเลียนซิวชัยได้อย่างเป็นเอกฉันท์ และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเพื่อไปดวลกับนักชกไทยชื่อดังจากฝรั่งอเมริกาอย่าง “สโมกกิ้น” โจ ณัฐวุฒิ ที่รออยู่

ก่อนหน้านี้ โจ เคยฟาดปากกับ เปโตรเซียน มาแล้วเมื่อเดือนเมษายน 2561 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในศึก ONE: HEROES OF HONOR ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 71.2 กิโลกรัม ซึ่งครั้งนั้นโจแพ้คะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปปีกว่า โจได้เห็นฝีไม้ลายมืออดีตคู่ปรับเก่าบนสังเวียนกับ เพชรมรกต ถึงสองครั้งกลับทำให้โจไม่รู้สึกวิตกกังวลแต่อย่างใด

“สำหรับ เปโตรเซียน แล้วในการแข่งขันครั้งแรกกับครั้งที่สองที่พบกับ เพชรมรกต ผมว่าสไตล์การชกและการออกอาวุธของเขา ไม่ได้ทำให้ผมวิตกกังวลอะไร ในไฟต์รีแมตช์ผมมองว่าเปโตรเซียนชนะยกแรก และยกที่สองเพชรมรกตชนะ ส่วนยกที่สามสูสีกันแต่เพชรมรกตไปเสียตรงที่ถอยก็เลยโดนเตะขาบ้าง โดนหมัดนิดๆ หน่อยๆ แต่ไม่จะแจ้ง ก็ถือว่าชนะกันแค่นิดเดียว ทำให้ผมมองว่าเปโตรเซียนไม่มีอาวุธอะไรที่น่ากลัว และผมเคยเจอเขามาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้ผมก็ไม่เหมือนเดิม ผมมีการพัฒนาฝีมือไปมาก จึงเชื่อว่ามีโอกาสชนะสูง”

ในขณะที่โค้ชของโจคือ “ขุนพล เดชคำภู” หรือ “ขุนพล แก้วสัมฤทธิ์ (ช.โรจนชัย)” อดีตนักมวยชื่อดังของวงการมวยไทยที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของค่ายมวย Bangkok Boxing Fitness ในรัฐแอตแลนต้า ผู้ฝึกฝนวิทยายุทธให้โจ จนกลายเป็นพยัคฆ์ติดปีก กวาดแชมป์รายการใหญ่ในอเมริกามาแล้วถึงสองรุ่นให้ความเห็นว่า

อ่าน - เพชรมรกต โดน เปโตรเซียน ถอนแค้น ไฟต์ รีแมตช์ วัน แชมเปี้ยนชิพ
อ่าน - ขอใส่เดี่ยวแบบถนัด! เพชรมรกต ท้า เปโตรเซียน รีแมตช์ภาค3ในรูปแบบ มวยไทย

“ครั้งนี้ เปโตรเซียน ชกได้ดี แต่ยกสองเปโตรเซียนได้หมัดอัปเปอร์คัตหมัดเดียวที่เหลือก็โต้กันไปมา ยกนี้ผมมองว่าเพชรมรกตชนะ”

“คราวก่อนที่โจกับเปโตรเซียนเจอกันในรุ่นน้ำหนัก 71.2 กิโลกรัมซึ่งเป็นรุ่นที่ใหญ่กว่า ตอนนั้นเปโตรเซียนแข็งแรงกว่าที่ชกกับเพชรมรกตในทัวร์นาเมนต์นี้ ดังนั้นในเรื่องการวางแผนซ้อมให้กับโจในรอบต่อไป ก็ต้องซ้อมให้ดีและเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ส่วนการแก้เกมหรือวิธีการที่จะใช้พิชิตเปโตรเซียนนั้น ผมขอปิดเป็นความลับเพราะมันมีความสำคัญมากต่อเกมการแข่งขัน”

อย่างไรก็ตามสำหรับการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ทาง “วัน แชมเปียนชิพ” ได้วางกำหนดการไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจะจัดขึ้นภายใต้ศึก ONE: DREAMS OF GOLD ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

โดยนักชก 4 คนที่ผ่านเข้ารอบเพื่อทำการแข่งขันได้แก่ จอร์จิโอ เปโตรเซียน (อิตาลี) พบกับ โจ ณัฐวุฒิ (ไทย) และ จาบาร์ แอสเครอฟ (รัสเซีย) พบกับ เซมี ซาน่า (ฝรั่งเศส) ส่วนความคืบหน้าของศึกนี้แฟนๆ สามารถติดตามได้ก่อนใครทาง www.onefc.com และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ ณัฐวุฒิ เตรียมสางแค้น “เปโตรเซียน” ลั่นประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง