ผลอันดับนักแข่ง ROV รวยสุด หลังปิดฉาก AWC – 2 ดาวดังเวียดนาม ยึดหัวแถว

ROV

ROV – ความเคลื่อนไหวหลังจบการแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV หรือ Arena of Valor ชิงแชมป์โลก ศึก AWC 2019 ที่ปิดฉากลงด้วยชัยชนะของทีมแฟลช เจ้าภาพในครั้งนี้ ล่าสุดได้มีการอัพเดตผลจัดอันดับเงินรางวัล ของเหล่าผู้เล่นทั่วโลกจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งออกมาแล้ว

ProE

โดย ProE ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ต และ XB ตำแหน่งมิดเลน ของทีมแฟลช ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลก โดยกวาดเงินรางวัลไปคนละ 90,791 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท

XB

ขณะที่ ADC ผู้เล่นตำแหน่งจังเกิลของทีมแฟลช ซึ่งคว้ารางวัล MVP ในรายการ AWC 2019 ติดอันดับ 7 ทำเงินไปแล้ว 84,125 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.59 ล้านบาท

ADC

ส่วนอันดับ 2 ถึงอันดับ 6 ล้วนเป็นผู้เล่นชาวจีน จากเกมตระกูล ROV ในแบบฉบับของพวกเขาเอง อย่าง Honor of kings

Rush

ทางด้านผู้เล่นที่มาจากโปรลีกของไทยที่มีรายได้จากเงินรางวัลสูงที่สุดในขณะนี้ คือ Rush จังเกิลของ AHQ eSports club อยู่อันดับ 8 ของโลก รับไปแล้ว 81,728 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.52 ล้านบาท

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

Gau

ส่วน Gau ผู้เล่นสุดหล่อตำแหน่ง Dark Slayer lane ของทีมแชมป์โลกหนล่าสุด เข้าป้ายในอันดับ 9 รับไป 80,791 เหรียญหสรัฐ หรือราว 2.49 ล้านบาท

MAD Team

ถัดจาก Gau เป็น เหล่าผู้เล่นจาก MAD Team จากไต้หวัน ที่ได้รองแชมป์โลกในครั้งนี้ โดยทั้ง Winds, Star, Benny, Neil และ Yuzon ได้เงินรางวัลรวมคนละ 80,583 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.48 ล้านบาท

สำหรับการจัดอันดับผู้เล่นที่ทำรายได้จากแารข่งขันได้มากที่สุด 20 อันดับแรกของ AOV ประกอบด้วย

บทความก่อนหน้านี้ลุ้น บีม พา เมีย หาหมอ ตรวจปากมดลูก สั้นลงอีกมั้ย หลังหมอห่วง ขอคนช่วยตั้งชื่อลูก(คลิป)
บทความถัดไปด.ญ.อาการดีขึ้น หลังโดนฝูงแม่สุนัขหวงลูก รุมกัน ปศุสัตว์รุดจับขังกรง หวั่นพิษหมาบ้า