สื่อดัง เผยสังเวียนลูกหนังซีเกมส์ไร้ปัญหา-ชี้ใช้เพียง 3 แห่งลงบู๊

สื่อดัง

สื่อดัง อย่าง ฟ็อกซ์สปอร์ตเอเชีย รายงานความคืบหน้าการเตรียมงานในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่าถึงตอนนี้สนามแข่งขันที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง ใกล้เสร็จสมบูรณ์ ไม่น่ามีปัญหา เพียงแต่จะใช้แค่ 3 สนามเท่านั้นในการจัดฟุตบอล

สื่อดัง อย่างเว็บไซต์ foxsportsasia.com สื่อกีฬาชื่อดังของทวีปเอเชีย ได้ออกมาตีข่าวในศึกฟุตบอลมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ตามรายงานระบุว่า ทีมฟุตบอลชายและทีมฟุตบอลหญิง จะลงเล่นในวันที่ 25 พ.ย. ซึ่งเป็นก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน โดยจะใช้สนามแข่ง 3 สนามประกอบด้วย สนามริซาล เมโมเรียล, สนามมหาวิทยาลัยมากาติ และบิญาน สเตเดียม โดยนัดเปิดสนามที่เจ้าภาพจะลงเตะนัดแรก รวมถึงรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะใช้ริซาล เมโมเรียล เป็นสังเวียนแข้งทั้งหมด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามยังมีการเปิดเผยจากเจ้าภาพฟิลิปปินส์เพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้ทั้ง 3 สนามใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์แล้ว เหลือเพียงแค่การติดตั้งไฟ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเท่านั้นเอง คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันสื่อของเวียดนาม ได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า ประเด็นสำคัญมีการคาดการณ์ว่า ทุกสนามจะเป็นสนามหญ้าเทียม ทำให้เวียดนามวิตกกันว่าจะเป็นอุปสรรคในการลุ้นแชมป์ฟุตบอลชายในซีเกมส์หนแรกในประวัติศาสตร์ แม้เคยได้มาแล้วหนึ่งครั้งในปี 1959 แต่ครั้งนั้นยังเป็นชื่อประเทศเวียดนามใต้อยู่ ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันจากชาติเจ้าภาพหรือสื่อฟิลิปปินส์ถึงพื้นสนามที่ใช้ในการแข่งขันแต่อย่างใด

ส่วนการจับสลากแบ่งสายจะมีขึ้นในวันที่ 3 ต.ค โดยทีมชาติไทย อยู่ในโถ 1 ในฐานะแชมป์เก่า ร่วมกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ขณะที่โถ 2 มี อินโดนีเซีย, มาเลเซีย ด้านโถ 3 มี เมียนมาร์, สิงคโปร์, เวียดนาม และโถ 4 มี ลาว, กัมพูชา, ติมอร์ เลสเต, บรูไน โดยจะเริ่มแข่งขันแมตช์แรกในวันที่ 25 พ.ย. และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 10 ธ.ค.

บทความก่อนหน้านี้สภาตลาดทุนเผยความเชื่อมั่นนักลงทุนพุ่งกระฉูดอยู่ในเกณฑ์ร้อนแรงในรอบ 5 เดือน
บทความถัดไป‘รีวู’ ชี้เป้านักศึกษาสนทำรีวิวไทยพุ่งทุกวัน สบโอกาสเร่งสร้างเทรนด์ไมโครอินฟลูเอนเซอร์