MEGA ทำเซอร์ไพรส์ พลิกจากป้อมแตก 3 ทาง ก่อนคว่ำแชมป์เก่าเปิดโปรลีก

MEGA

การแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV รายการโปร ลีก 4 นัดเปิดสนาม เมื่อวันที่ 13 ส.ค. KOG Diamond Cobra แชมป์เก่า ดวลกับ MEGA ที่ฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนแปลงเยอะพอสมควรโดยเฉพาะการมีโค้ชและผู้เล่นชาวไต้หวันเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง

โดยการแข่งขันในฤดูกาลนี้มีการเปลี่ยนมาใช้กติกา Global Ban/Pick ในระบบ Bo5 หรือ ใครได้ 3 เกมก่อนเป็นผู้ชนะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ไลน์อัพวันนี้ KDC ที่แยกทางกับ JJak และ Sun 2 ผู้เล่นเกาหลีใต้ ส่ง Pty ลงมาเล่นตำแหน่งเลนมังกรใหญ่ และ Xxxn ผู้เล่นโรมมิงคนใหม่ได้ลงทำหน้าที่ทันที ส่วน Mr.Sunz ยังประจำเลนกลาง, Getsrch Jungler และ Moowan โยกไปเล่นเลน Dark Slayer

ขณะที่ไลน์อัพของ MEGA ประกอบด้วย2ตัวหลักจากซีซั่นก่อน คือ Rie และ Cz5 ส่วนอีก 3 ตำแหน่งเป็นผู้เล่นใหม่ ได้แก่ Hamz, Yequ, และ KNG

เปิดมาเกมแรกเป็นMEGA ที่ออกสตาร์ตแบบสุดเซอร์ไพรส์ เปิดฉากเดินเกมได้อย่างไหลลื่นและปิดเกมแบบม้วนเดียวจบ โดยสกอร์ Kill ขาดลอย 8-0 ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

อย่างไรก็ตาม 2 เกมต่อมา เป็น KDC ที่เริ่มเครื่องร้อนและเรียกฟอร์มของตัวเองกลับมาได้ เอาชนะ 2 เกมรวด พลิกแซงกลับมานำ 2-1 เกม

มาถึงการแข่งขันในเกมที่ 4 แชมป์เก่า เล่นได้เหนือกว่าตั้งแต่ต้นเกมและสามารถปล่อยซูเปอร์มินเนียนได้สำเร็จจากการทำลายทาวเนอร์ของคู่ต่อสู้ได้ครบทั้ง 3 ทาง

อย่างไรก็ตามMEGA ยังไม่ยอมแพ้และเล่นเกมรับอย่างอดทนอยู่พักใหญ่ ก่อนที่พวกเขาจะพลิกสถานการณ์กลับมาชนะได้อย่างเหลือเชื่อ ตีเสมอ 2-2 เกม โดยเกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันนานถึงครึ่งชั่วโมง แต่ Rie มิดเลนของMEGA ยืนตำแหน่งยอดเยี่ยมไม่ตายแม้แต่ตัวเดียว และทำจังหวะสวยๆหลายครั้งจนทีมตีเสมอได้สำเร็จ

เกมที่ 5 ซึ่งเป็นเกมตัดสินผู้ชนะ เป็นMEGA ที่กำลังใจมาเต็มจากแมตช์ที่แล้วที่ระเบิดฟอร์มได้ยอดเยี่ยม และเอาชนะไป 3-2 เกม ส่งความพ่ายแพ้ให้กับทีมแแชมป์เก่าตั้งแต่เปิดฤดูกาล

บทความก่อนหน้านี้ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ออกรับ เครื่องราชสักการะพระพันปีหลวง
บทความถัดไปဆန္ဒပြသူတွေအဖြစ် အသွင်ယူထားတဲ့ ရဲတွေကို သုံးခဲ့တာနဲ့ ပတ်သက်လို့ ဟောင်ကောင်ရဲ ကာကွယ်ပြော