Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

บริซ เดลวัล มาเพื่อช็อกโลก หวังกระชากเข็มขัด “น้องโอ๋” ที่เวียดนาม

29 ส.ค. 2562 - 17:30 น.

(29 ส.ค.62) นัดปฐมฤกษ์ “วัน แชมเปียนชิพ” บุกเวียดนาม ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ “น้องโอ๋” เตรียมป้องแชมป์หนสองกับนักชกหนุ่มผู้กระหายชัยชนะ บริซ เดลวัล ที่ได้รับโอกาสให้ขึ้นท้าชิงตั้งแต่นัดเปิดตัว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การประเดิมจัดการแข่งขันนัดแรกในประเทศเวียดนามของ วัน แชมเปียนชิพ ต้องไม่ธรรมดา ขนนักกีฬาชุดวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ซึ่งแข่งขันภายใต้กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง อัดแน่นเต็มอัตราศึก 14 คู่

นำโดยคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวตครั้งที่สอง ของ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” เจ้าตำนานมวยไทยที่ยังมีลมหายใจ วัย 32 ปี เจ้าของแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 4 รุ่น กับผู้ท้าชิงชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “บริซ เดลวัล” อดีตแชมป์ S1 วัย 20 ปี ที่จะระเบิดความมัน ณ สนามฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์

อ่าน - น้องโอ๋ ป้องแชมป์หนสอง พร้อมควง 5 นักชกไทยบุกโฮจิมินห์ ศึกวันฯ 6 กันยายนนี้

น้องโอ๋ ผ่านสังเวียนมาแล้ว 259-54-1 รวมถึงสถิติไร้พ่าย 4 ไฟต์รวดบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เผยจุดอ่อนคู่ต่อสู้อยู่ที่ประสบการณ์และการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าบนเวที แม้จะเสียเปรียบเรื่องความสูง แต่เชื่อว่าจะรับมือได้เพราะสภาพร่างกายตอนนี้อยู่ขั้นฟิตสุด และจะพยายามน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้ แต่จะไม่บุ่มบ่ามหรือประมาทเป็นอันขาด

ในขณะที่ เดลวัล นักชกหนุ่มที่ถูกมองว่าเป็นมวยรอง มีประสบการณ์ผ่านมวยมาแล้ว 30-5 ถือเป็นนักมวยหนุ่มที่มาพร้อมความกระหายชัยชนะ ปัจจุบันซ้อมอยู่ที่ค่ายมาห์มูดียิม ค่ายเดียวกับ “อีเลียส มาห์มูดี” นักชกที่เคยขึ้นชิงแชมป์โลกกับ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” มาแล้ว

เดลวัล เผยว่า “น้องโอ๋เป็นแชมป์โลก เป็นนักชกผู้ยิ่งใหญ่ และยังไม่เคยแพ้ใครบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อดีตเขาเป็นแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 4 รุ่น และแชมป์ราชดำเนิน เขาผ่านนักมวยเก่งมามากมาย ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เทียบชั้นกับเขา”

“ผมคิดว่าอาวุธสำคัญของ น้องโอ๋ คือเตะและฮุก เขามีพละกำลังมาก และเท่าที่ดูจากไฟต์ย้อนหลัง ผมแทบไม่เห็นจุดอ่อนเลย ไฟต์นี้ยอมรับว่าเป็นงานยาก แต่ผมซ้อมมาเพื่องานนี้ และจะต้องทำให้ดีที่สุด”

อ่าน - สิงห์ทองน้อย เตรียมงัดฟอร์มเก๋าหวังกำราบ “โมโมทาโร” ให้อยู่หมัด
อ่าน - กุหลาบดำ มาแล้วแฟนจ๋า พร้อมกระชากเรตติ้งศึกวันฯ ที่นครโฮจิมินห์

มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกกับระดับเจ้าตำนานบนเวทียิ่งใหญ่ที่สุด ในนัดสำคัญกับการบุกเวียดนามเป็นครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ จึงถือเป็นโอกาสทองที่ เดลวัล ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือ เพราะเขาเชื่อว่า เขามาเพื่อช็อกคนทั้งโลก

“ผมดีใจที่ได้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก และเป็นไฟต์แรกของผมในรายการนี้ด้วย ผมกำลังเผชิญหน้ากับนักชกที่เก่งที่สุด ผมก็ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และจะต้องคว้าชัยชนะมาให้ได้”

สำหรับการรับชมศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH จะมีการถ่ายทอดสดตรงจากนครโฮจิมินห์ ผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App คู่แรกตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.30 น. ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ ห้ามพลาด! และติดตามข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ทาง www.onefc.com/th

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บริซ เดลวัล มาเพื่อช็อกโลก หวังกระชากเข็มขัด “น้องโอ๋” ที่เวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง