Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

อาซิซ ลาลี ขึ้นขัดตาทัพแทน ราฟฟี่ ในฐานะคู่ชกใหม่ “เสมาเพชร” ศึกวันฯ ที่เวียดนาม

30 ส.ค. 2562 - 19:08 น.

(30 ส.ค.62) มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนตัวกะทันหัน สำหรับคู่รองของรายการ วัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH จากเดิมซึ่งวางตัวไว้ระหว่างนักชกไทย “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” กับนักชกชาติฝรั่งเศสสุดแกร่ง “ราฟฟี่ โบฮิค” แต่มีอันต้องเปลี่ยนตัวก่อนการแข่งขันไม่ถึง 2 สัปดาห์โดยได้ อาซิซ ลาลี นักชกชาติเดียวกับ ราฟฟี่ เข้ามาขัดตาทัพ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความกล้าหาญชาญชัยในการตกปากรับคำเข้ามาเสียบแทน ราฟฟี่ ด้วยเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ แสดงให้เห็นว่า ลาลี วัย 28 ปีต้องไม่ธรรมดา

แฟนฮาร์ดคอร์มวยไทยอาจพอจำได้ ลาลี คนนี้เคยผ่านสังเวียนกับนักมวยไทยแถวหน้ามาแล้วหลายราย อาทิ บัวขาว บัญชาเมฆ, แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี, สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ฯลฯ

เขาสั่งสมกระดูกมวยมาถึง 117 ไฟต์ ชนะ 99 แพ้ 17 เสมอ 1 ในขณะที่ เสมาเพชร มีสถิติ ชนะ 120 แพ้ 15 เสมอ 1 ถือว่าคู่คี่สูสีกันพอสมควร

“อาซิซ ลาลี” ตัวแทนชาติฝรั่งเศส เชื้อสายโมร็อกโก ฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย Venum จะมาเปิดตัวครั้งแรกในศึกวัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนี้ที่สนามฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ซิตี้

ถือเป็นศึกใหญ่และพิเศษสุดในโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ ไปจัดการแข่งขันครั้งแรกที่ประเทศเวียดนาม โดยขนทัพนักกีฬาชุด วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ภายใต้กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ขึ้นสังเวียนเต็มอัตราศึกถึง 14 คู่

แม้ ลาลี จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่เมื่อเขากล้าที่จะรับคำท้า เสมาเพชร ก็ไม่หวั่นเช่นกัน โดยนักชกไทยเจ้าของแชมป์มวยรอบปูนเสือตัวที่ 12 เปิดเผยว่า เมื่อมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนคู่ชก ตนก็พร้อมชนกับใครก็ได้ เพราะที่ผ่านมาซ้อมหนักมาโดยตลอดอยู่แล้ว อีกทั้งยังศึกษาจุดอ่อนของ ลาลี ซึ่งอยู่ที่บริเวณท้องและใบหน้า ตนจะพยายามหาจังหวะน็อกให้ได้ตั้งแต่ยกแรก

สำหรับ เสมาเพชร สั่งสมสถิติไร้พ่ายใน วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว 3 ครั้ง และมีโอกาสจ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ซึ่ง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” เป็นแชมป์โลกอยู่ในตอนนี้ ขณะที่ ลาลี เป็นนักชกหน้าใหม่ใน ONE และหวังจะเปิดตัวด้วยการคว้าชัยชนะครั้งที่ 100 บนเส้นทางชีวิตนักสู้

แม้การแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม แต่แฟนชาวไทยก็สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App โหลดฟรี รับชมฟรี ตั้งแต่คู่แรกเวลา 17.30 น. หรือรับชมทางช่อง 32 ซึ่งจะรับสัญญาณถ่ายทอดสดที่เวลา 22.30 น.เป็นต้นไป พร้อมอัพเดตข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ทาง www.onefc.com/th


อ่าน - สิงห์ทองน้อย เตรียมงัดฟอร์มเก๋าหวังกำราบ “โมโมทาโร” ให้อยู่หมัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาซิซ ลาลี ขึ้นขัดตาทัพแทน ราฟฟี่ ในฐานะคู่ชกใหม่ “เสมาเพชร” ศึกวันฯ ที่เวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง