Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เจาะเบื้องหลังดีลสุดเซอร์ไพรส์ Winds เปิดตัวซบ Bazaar Gaming

11 ก.ย. 2562 - 14:32 น.

“คุณแม็กซ์” ธนินพัชร์ นามวัฒน์โสภณ ผู้จัดการทั่วไปของทีม Bazaar Gaming ทีมอีสปอร์ตชื่อดังของไทย ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ทีมมีการดึงตัว Winds ผู้เล่นตำแหน่งเลนAbyssal Dragon เข้ามาเสริมแกร่งในช่วงครึ่งหลังของศึกRoV Pro League 4

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับWinds เรีกยได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นในตำแหน่งเลนมังกรใหญ่ที่ดีที่สุดในโลก โดยเขาผ่านการคว้าแชมป์ AIC 2018 สมัยเล่นให้กับ J Team มาแล้ว ก่อนจะไปคว้าแชมป์ลีกไต้หวัน หรือ GCS กับMAD Team จากนั้นก็ยกพลไปลุยต่อในรายการ AWC 2019 ที่เวียดนาม แต่สุดท้ายได้แค่รองแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

โดยหลังจบการแข่งขันAWC 2019 ดูเหมือนว่าภายในทีมของMAD จะเริ่มมีปัญหาเมื่อ Benny ประกาศออกจากทีม และWinds แทบไม่ได้ลงเล่นในช่วงแรก และแม้ว่าหลังจากนั้นWinds จะลงเล่นใน GCS ไป 1 เกม แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ประกาศออกจากทีมในเวลาต่อมา

“สำหรับการเจรจาครั้งนี้ต้องบอกว่าใช้เวลาไม่นาน ทางเราได้มีการติดต่อไปหาWindsทันทีที่เขาประกาศออกจากMAD Team ซึ่งก่อนหน้านี้เขาพอจะรู้จักกับหลินโข่ว โค้ชชาวไต้หวันของเรา และนับถือกันเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการ เลยได้มีการพูดคุยกันและตัวWindsก็มีความเคารพหลินโข่วสุดท้ายก็ตอบรับย้ายมาเล่นกับBazaar Gaming”

“อย่างที่หลายคนเห็นว่าหลังจบAWC ทางMAD Team ก็เหมือนจะมีความเปลี่ยนแปลง โดย Benny ออกจากทีมไปและอาจจะผันตัวไปรับบทบาทอื่น แต่ในส่วนของWinds เขายังต้องการที่จะหาประสบการณ์จากการเป็นนักแข่งรวมถึงอยากหาประสบการณ์ในต่างประเทศ ก่อนหน้านี้เขาเคยได้สัมผัสการแข่งขันAIC และ AWC ที่ทั้งไทยและเวียดนามเป็นเจ้าภาพ แต่เขารู้สึกว่าชอบบรรยากาศของไทยมากกว่า ก็ถือว่าเรื่องนี้ถือเป็นโชคดีสำหรับเรา เพราะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เขาอยากมาเล่นในลีกไทย”

“ทางโค้ชหลินโข่ว ได้มาคุยกับผมโดยตรงเลยเกี่ยวกับการดึงตัวเขามาร่วมทีม จริงๆเราสนใจเขามาตั้งแต่ช่วงซีซั่น 2 แล้ว แต่ตอนนั้นJ Team กำลังท้อปฟอร์มมาก คิดว่าเขาคงไม่ย้ายทีมแน่ เราเลยล้มแผนไปก่อน แต่พอมาถึงตอนนี้โค้ชก็มาถามว่าเห็นข่าวWindsแล้วใช่ไหม เราก็เลยรู้สึกว่ามันน่าจะมีความเป็นไปได้และก็ดำเนินการสานต่อจนปิดดีลได้ในที่สุด”

“เท่าที่ได้คุยกับทางโค้ช การเข้ามาของWindsเรียกว่าเป็นการเสริมทีมที่ตรงจุด เชื่อว่าหลายๆทีมน่าจะมองออกว่าก่อนหน้านี้เราอาจจะมีตำแหน่งไหนที่ยังทำผลงานได้ไม่โดดเด่นทำตำแหน่งอื่น อีกประเด็น คือ Sky และ Munez ก็ผ่านการเล่นมากับหลายทีม ก็อาจเป็นไปได้ที่เขาอาจจะถูกจับสไตล์ได้บ้าง การเข้ามาของWinds จึงเหมือนเป็นการเพิ่มมิติและตัวเลือกให้ทีม อย่างไรก็ตามเรายังมีความตั้งใจที่อยากผลักดันคนไทยด้วย เชื่อว่าการเข้ามาของWinds จะทำให้ผู้เล่นคนไทยของทีมได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทั้งเรื่องของมุมมอง หรือวิธีการเล่น นอกจากนี้ยังถือเป็นการเพิ่มความสนุกและความเข้มข้นให้กับลีกด้วย”

“เรื่องผลงานของทีมถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ต้องยอมรับว่าช่วงครึ่งแรกเราปล่อยแต้มหลุดมือไปหลายครั้งเหมือนกัน สำหรับเลก 2 ทุกคนก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด จะพยายามพลาดให้น้อยที่สุด เป้าหมายเบื้องต้นของเราตอนนี้คือต้องจบอันดับ 1 หรือ 2 ในรอบเก็บคะแนน เพื่อที่จะไม่ต้องไปเจองานที่หนักเกินไปในรอบแชมเปียนชิพ ขอฝากให้ทุกคนช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราBazaar Gaming ด้วยครับ”

Winds มาลีกไทย! Bazaar Gaming เล่นใหญ่ ดึงเสริมทัพครึ่งหลังโปร ลีก 4

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะเบื้องหลังดีลสุดเซอร์ไพรส์ Winds เปิดตัวซบ Bazaar Gaming
ข่าวที่เกี่ยวข้อง