Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

ยอดมวย 3 พ.ศ. ลั่น ไม่ล้ำเส้น รถถัง เบนเข็มคิกบ็อกซิ่งหวังชิงแชมป์โลก ONE

13 ก.ย. 2562 - 12:29 น.

(12 ก.ย.62) เปิดตัวในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกอย่างเหนือชั้นสำหรับ “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ซึ่งเบนเข็มสู่กติกาใหม่ครั้งแรกในชีวิต

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ซึ่งได้รับโอกาสจาก วัน แชมเปียนชิพ ให้พิสูจน์ความสามารถกับกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ในนัดปฐมฤกษ์เปิดสนามแรกที่โฮจิมินห์ ซิตี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ท่ามกลางสายตามหาชนชาวเวียดนามกว่าครึ่งหมื่นที่สนามฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม

ยอดมวยชาวไทยขึ้นสังเวียนดวลหมัดกับอดีตแชมป์รายการไรซ์ (RISE) รุ่นเฟเธอร์เวตจากญี่ปุ่น “มาซาฮิเดะ คูโด” ที่ช่ำชองในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แม้ไฟต์แรกเจ้าตัวยอมรับว่ามีติดขัดบ้าง เพราะยังไม่ชินกับกติกาใหม่ แต่เชื่อว่าในอนาคตจะสามารถพัฒนาได้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับเส้นทางของ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ในฐานะนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นฟลายเวต เมื่อก้าวถึงจุดที่สูงขึ้นไป อาจทำให้ต้องเจอศึกสายเลือดกับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของเข็มขั

การหันมาชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งจึงเป็นทางเลือก และทางเลี่ยง ให้เจ้าตัวมีทางที่จะไต่ขึ้นสู่บัลลังก์ระดับโลกได้โดยไม่ล้ำเส้นเพื่อนร่วมค่าย ซึ่งปัจจุบันเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นนี้ ตกอยู่ที่นักชกชาวดัตช์ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” ที่เพิ่งกระชากไปจาก “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

“ผมดีใจที่ทาง ONE มอบโอกาสนี้ให้ผม ซึ่งผมมองเห็นอนาคตที่ดีกว่าในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เพราะปัจจุบัน รถถัง เป็นแชมป์โลกมวยไทยของวันฯ อยู่ และเราเป็นเพื่อนร่วมค่ายเดียวกัน ผมจึงมองอนาคตไว้ที่การชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งแทน ซึ่งหากผมสั่งสมประสบการณ์ชกคิกบ็อกซิ่งสักอีก 3 ไฟต์ จนมีความคุ้นเคยและมั่นใจมากกว่านี้ ผมเชื่อว่าจะสามารถก้าวสู่จุดสูงสุดได้เหมือนที่ชกในกติกามวยไทยครับ”

พื้นฐานดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เจ้าของรางวัล “ยอดมวยถ้วยพระราชทาน” 3 ปีซ้อนอย่าง “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” หากหันมาฝึกฝนคิกบ็อกซิ่งอย่างจริงจัง เชื่อว่าอนาคตจะสดใส และเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งของ วัน แชมเปียนชิพ อาจกลับคืนสู่ประเทศไทย ด้วยฝีมือของนักชกค่ายจิตรเมืองนนท์อีกคนก็ได้ใครจะรู้


(คลิป)ปิดจ๊อบ41วิฯน็อกเอาต์เร็วสุดประวัติศาสตร์ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ เวียดนาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดมวย 3 พ.ศ. ลั่น ไม่ล้ำเส้น รถถัง เบนเข็มคิกบ็อกซิ่งหวังชิงแชมป์โลก ONE
ข่าวที่เกี่ยวข้อง