Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

บัวขาว หนักใจชกยาว9นาที แย้มค่าตัว7หลัก - ลั่นพร้อมรีแมตช์ อี้ หลง เสมอ

21 ต.ค. 2562 - 17:21 น.

บัวขาว หนักใจชกยาว9นาที แย้มค่าตัว7หลัก - ลั่นพร้อมรีแมตช์ อี้ หลง เสมอ

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พญาไท เฉิน เจียว ฮุย โปรโมเตอร์ผู้จัดชาวจีน และบัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยขวัญใจชาวไทย วัย 37 ปี แถลงข่าว ศึกแมส ไฟต์ ในวันที่ 27 ตุลาคม ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดย บัวขาวจะขึ้นชกกับ คริส กิมบี นักชกชาวคองโก ในกติกมวยไทยยกเดียว 9 นาที ถ้าไม่น็อก ถือว่าผลเสมอกัน

บัวขาวเผยว่า ตั้งแต่ได้รู้ว่าจะต้องชกกับ อี้หลง ก็เก็บตัวฟิตซ้อมมาตลอดหลายเดือน แม้ต่อมาอี้ หลง จะขอถอนตัวออกไป แต่ก็ยังทำร่างกายมาเรื่อยๆ ยอมรับว่าหนักใจมาก สำหรับการชกไฟต์นี้ เพราะต้องชกยาว 9 นาที ซึ่งในการฝึกซ้อมก็พยายามแบ่งระยะเวลาการบุกออกเป็นช่วงๆ และออกแรงให้มากที่สุด แต่ในวันจริงคงต้องดูอีกครั้งว่าจะชกอย่างไร และปรับเปลี่ยนรูปแบบการชกตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่คู่ชก เป็นคนที่น่าจะเจอกันมานานแล้ว เพราะต่อยต่างประเทศเหมือนกัน แต่ก็เพิ่งมีโอกาสดวลกันในไฟต์นี้ ซึ่งตนจะพยายามทำให้ดีที่สุด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับค่าตัวที่ได้รับในไฟต์นี้ บัวขาวแย้มว่า ตนได้พอๆกับทุกไฟต์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจำนวนเงินราวๆ 7 หลัก

ส่วนกรณีที่ อี้ หลง นักกังฟูเส้าหลินจากจีน ที่ขอถอนตัวจากการเป็นคู่ต่อสู้ของ บัวขาวในไฟต์นี้ บัวขาวเผยว่า ที่จริงแล้วตนเตรียมตัวต่อยกับ อี้ หลง มาพอสมควร แต่อาจเกิดจากอาการบาดเจ็บ ทำให้เขาไม่พร้อมจึงต้องถอนตัวไป สำหรับตนนั้นสามารถชกกับใครก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่า อี้ หลง จะพร้อมเมื่อไหร่
ด้าน เฉิน เจียว ฮุย เผยว่า อี้ หลง เป็นนักสู้ที่แท้จริง แต่ด้วยอาการบาดเจ็บ และแพทย์สั่งห้ามไม่ให้ใช้ร่างกายไปมากกว่านี้จึงต้องถอนตัวไปก่อน แต่ อี้ หลง ได้คุยกับตนแล้วว่า หากร่างกายกลับมาแข็งแรงอยากจะชกกับ บัวขาวซึ่งเรื่องนี้ต้องรอติดตามต่อไป

สำหรับ ก่อนหน้านี้ บัวขาวเคยมีคิวจะชกกับ อี้ หลง และ หยวน บิน สองนักมวยดังของจีน แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ขอถอนตัวไป จนกระทั่งได้ คริส กิมบี ที่มีสถิติ 71 ไฟต์ ชนะ 46 ครั้ง (ชนะน็อก 19 ครั้ง) และ แพ้ 25 ไฟต์ เป็นคู่ชกใหม่ในที่สุด

อ่านข่าว - บัวขาวบุกแขมร์ ได้คู่ชก คองโก ศึก แมสไฟต์ ยกเดียว 9 นาที รู้ผล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บัวขาว หนักใจชกยาว9นาที แย้มค่าตัว7หลัก - ลั่นพร้อมรีแมตช์ อี้ หลง เสมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง