ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าตัวความหวังของทัพ “ชบาแก้ว”ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดล่าแชมป์ฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมเค้นฟอร์มเก่ง ในแมตช์ที่จะดวลกับอินโดนีเซีย ชี้ต้องชนะเท่านั้นเพื่อโอกาสเข้าไปลุ้นเหรียญ เจาะจงเกมรุกต้องเฉียบคมชนิดโป้งปิดบัญชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธนีกานต์ แดงดา พร้อมด้วยนักเตะสาวทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อม สนาม PFF National Football Center ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สายบี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยมี “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช คุมซ้อมอย่างใกล้ชิด ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กองหน้าทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “หลังจากเกมที่ผ่านมาเราก็มีเวลาในการเตรียมตัวค่อนข้างนานสำหรับเกมต่อไป ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายด้วย นอกจากนี้ยังได้ฝึกซ้อมแก้ไขจุดบกพร่องกันต่อเนื่อง”

“สิ่งที่ต้องแก้ไขของทีมคือเรื่องของการเล่นร่วมกันเป็นทีม การต่อบอล ความสัมพันธ์ในทีม มันยังน้อยเกินไป รวมถึงเรื่องการจบสกอร์ ที่ผ่านมาเรามีโอกาสมากมายแต่เราไม่สามารถจบสกอร์ได้ นี่คือสิ่งที่เราต้องกลับมาเเก้ไข”

“ซีเกมส์ครั้งนี้และครั้งที่ผ่านมาค่อนข้างแตกต่างกัน ในเรื่องของการแบ่งสายครั้งนี้ถือว่าค่อนข้างยุติธรรมจากที่ผ่านมา เทียบกับ 2 ปีที่แล้วเป็นการพบกันหมด แต่ครั้งนี้แบ่งสายแล้วผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศต่อไป ทำให้เราเห็นคู่ต่อสู้มากขึ้น ซึ่งส่วนตัวมองว่าเหมาะกับการเล่นแบ่งสายมากกว่า ครั้งนี้เราต้องการมาเอาแชมป์ เนื่องจากเรามีการเตรียมตัวมา 2-3 เดือน ถือว่ามีความพร้อมระดับหนึ่ง”

“แน่นอนว่าช่วงหลังเราแทบเอาชนะเวียดนามไม่ได้เลย ทำให้เรามีความกระหายมากขึ้น เรามีโอกาสที่จะเจอเวียดนามอีกครั้ง ซึ่งเหมือนเป็นการรอกันที่จุดนัดพบคือรอบชิงชนะเลิศ เราต้องการที่จะชนะเวียดนาม และต้องการเป็นเเชมป์”

“ส่วนเกมต่อไปเราพบกับอินโดนีเซีย เราไม่มีทางเลือกอื่นเราหวังสามแต้มเท่นั้น เพื่อเข้ารอบต่อไป เราอาจจะมีโอกาสได้พัก มีการลองผู้เล่นใหม่มากขึ้น ไม่ว่าใครจะลงในเกมต่อไปทุกคนต้องทำเต็มที่และเพื่อชัยชนะเหมือนกัน จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรยากหรือง่ายเราเคยเจอเขามาแล้ว เราจะไม่แพ้เขาเหมือนกัน”

“การเล่นที่มีโอกาสได้ไปเล่นในลีกจีน สิ่งที่ได้เปรียบคือเรื่องของเกม พอเราไปอยู่ที่จีนเราได้เล่นลีกอาชีพ ได้โอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง เราแข่งทุกอาทิตย์ แต่เพื่อนที่ไทยมีเพียงแต่เข้าแคมป์เท่านั้น แน่นอนว่าดีกว่าซ้อมอยู่ที่ไทย ตรงนี้เองทำให้เห็นว่าการที่มีลีกในประเทศจะให้ฟุตบอลมีการพัฒนามากขึ้น อยากให้ผู้ใหญ่ช่วยให้การสนับสนุนในเรื่องของฟุตบอลลีกหญิงในบ้านเราให้มากขึ้น”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธ.ค. เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามริซัล เมมโมเรียล กรุงมะนิลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน