ปาร์ค ไม่ปลื้ม! เวียดนาม พร้อมแยกทาง ผอ.ฝ่ายเทคนิคชาวเยอรมนี

8 พ.ค. 2563 - 09:36 น.

ปาร์ค ไม่ปลื้ม! ทัพดาวทอง” เวียดนาม พร้อมแยกทางกับ เจอร์เก้น เกด ผอ.ฝ่ายเทคนิคชาวเยอรมนี ที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือน มิ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สมาคมฟุตบอลเวียดนาม(วีเอฟเอฟ) เตรียมที่จะให้ “วี-ลีก” กลับมาเตะในช่วงสิ้นเดือน พ.ค.นี้ หลังต้องหยุดไปจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากนั้น “ปาร์ค ฮัง ซอ” กุนซือของทีมชาติเวียดนาม จะเรียกนักเตะที่อยู่ในข่ายมาฝึกซ้อมในเดือน ก.ย.นี้ เพื่อเตรียมทำทั้งศึก “ฟุตบอลโลก 2022” รอบคัดเลือก กลุ่ม G อีก 3 นัดที่เหลือ รวมถึงป้องกันแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่จะโม่แข้ง วันที่ 23 พ.ย.–31 ธ.ค.นี้ รวมถึงการเตรียมทีมสำหรับ “ซีเกมส์” ครั้งที่ 31 ซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าภาพจัด ที่กรุงฮานอย ช่วงปลายปี 2021 ด้วย โดยจะให้ผู้ช่วยของ “โค้ชปาร์ค” คือ “คิม ฮาน ยูน” ดูแลทีมชุดนี้เพื่อภารกิจป้องกันแชมป์

“เลอ ฮอย อันห์” เลขาธิการทั่วไปของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม กล่าวว่า “แผนเดิมที่วางไว้คือให้ทีมชาติลงเตะอุ่นเครื่องในช่วงเดือน มิ.ย. แต่ก็เจอปัญหาหลายอย่างจนต้องเลื่อนออกไป แต่ตอนนี้เรากำลังติดต่อกับทีมที่มีความแข็งแกร่งให้มาลงอุ่นเครื่อง ตามที่โค้ชปาร์คร้องขอว่าอยากได้ทีมที่มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ก่อนที่จะเลือกผู้เล่นที่ดีสุดสำหรับลงเล่นศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก”

นอกจากนี้ ยังมีการยืนยันข่าวที่ “วีเอฟเอฟ” ไม่ต่อสัญญากับ “เจอร์เก้น เกด” ผอ.ฝ่ายเทคนิคชาวเยอรมนี ที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือน มิ.ย.นี้ และถูกลดบดบาทลงเนื่องจาก “ปาร์ค ฮัง ซอ” ต้องการทำงานกับผู้ช่วยชาวเกาหลีใต้ มากกว่า ซึ่ง “เกด” เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนของเวียดนามมาตลอด 5 ปีหลัง โดยผลงานที่โดดเด่นคือการปั้นนักเตะอย่าง เหงียน ควาง ไฮ, ไห ตรัน ดินห์ และ เหงียน เทียน ลินห์ ขึ้นมา จนได้ชื่อว่าเป็นยุคทองของฟุตบอลเวียดนาม และยังสามารถทำให้เวียดนามสร้างประวัติศาสตร์เข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี “ชิงแชมป์โลก 2017” ที่เกาหลีใต้ เป็นครั้งแรก โดย สมาคมฟุตบอลทัพดาวทอง ระบุว่า คนที่จะมารับงานนี้ต่อจะต้องช่วยในเรื่องของการพัฒนาโค้ช และผู้ฝึกสอนของวงการฟุตบอลเวียดนามต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปาร์ค ไม่ปลื้ม! เวียดนาม พร้อมแยกทาง ผอ.ฝ่ายเทคนิคชาวเยอรมนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง