คนวงการมวยเฮ ดร.ก้อง ยัน 10 ก.ย. เดินเครื่องจ่ายเงินช่วยเหลือ ด้านกีฬาอาชีพอื่นๆ รออีกนิด ยืนยันได้แน่นอน แต่ต้องทำตามขั้นตอน เผย กกท. เตรียมพร้อมหมดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 63 ที่ห้องประชุมคณะกรรมาธิการ (สผ.) 408 ชั้น 4 อาคารรัฐสภา “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมาธิการติดตามผลกระทบทางด้านการกีฬา เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

คนวงการมวยเฮ – ภายหลังการประชุม ดร.ก้องศักด เผยว่า วันนี้เป็นการเข้ามาชี้แจงให้คณะอนุกรรมาธิการติดตามผลกระทบทางด้านการกีฬา เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้รับทราบถึงขั้นตอนการดำเนินการของ กกท. ในเรื่องของเงินช่วยเหลือที่จะให้แก้บุคคนในวงการกีฬาอาชีพ และกีฬามวย โดยในส่วนของกีฬามวย กกท. ได้รวบรวมรายชื่อผู้ที่อยู่ในข่ายได้รับเงินช่วยเหลือเสร็จเรียบร้อยแล้ว วงเงินอยู่ที่ราว 20 ล้านบาท หลังจากนี้ จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมกีฬาอาชีพ (บอร์ดมวย) ราววันที่ 31 สิงหาคม หรือ 1 กันยายนนี้ เมื่อเสร็จสิ้นก็เตรียมเดินหน้ามอบเงินได้อย่างช้าในวันที่ 10 กันยายนนี้ทันที

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อไปว่า ขณะที่ กีฬาอาชีพอื่นๆคงต้องรออีกนิด ยืนยันได้แน่นอน เพราะใช้พรบ. คนละฉบับกับกีฬามวย เนื่องจากตามขั้นตอนตามกฎหมายต้องมีการประกาศในพระราชกิจจานุเบกษาก่อน ในส่วนของกกท. ได้ดำเนินการเรื่องรวบรวมรายชื่อผู้ที่จะได้รับเสร็จสมบูรณ์แล้วเช่นกัน และได้เร่งรัดไปที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ให้เร่งประกาศไปแล้ว หลังจากนี้คงทำได้เพียงรอเท่านั้น ซึ่งวงเงินก็ราว 20 ล้านบาทเช่นเดียวกับกีฬามวย และเมื่อขั้นตอนผ่านสมบูรณ์ กกท. ก็พร้อมเดินหน้าจ่ายเงินทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน