Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. 2563

กกท. ยังมั่นใจ ‘ไทยลีก’ เตะต่อได้  ย้ำเป็นเรื่องดีตรวจเจอก่อนลงสนาม

12 ก.ย. 2563 - 12:18 น.

กกท. ยังมั่นใจในศึก ไทยลีก สามารถเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อไปได้ แม้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย้ำอยู่ในมาตรการและเป็นเรื่องดีตรวจเจอก่อนลงสนาม

จากกรณีที่ กระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวพบอัคบาร์อิสมาตุลลาเยฟกองกลางตัวรับชาวอุซเบกิสถานอายุ 29 ปีของบุรีรัมย์ยูไนเต็ดติดเชื้อโควิด 19 จากการตรวจคัดกรองระหว่างวันที่ 8-9 ก.ย.ที่ผ่านมาที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่งทั่วประเทศรอบสุดท้าย ส่งผลให้บ.ไทยลีกจำกัดตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมแข่งฟุตบอลไทยลีก 1 เกมที่บุรีรัมย์ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันที่ 13 ก.ย. ออกไปก่อน เช่นเดียวกับที่ราชบุรี เอฟซี จะเล่นกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเกมไทยลีก 2 ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี ต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักดยอดมณีผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าปัจจุบันเรามีการเตรียมการที่ดีเนื่องจากในการจัดการแข่งขันฟุตบอลเรามีการเตรียมการล่วงหน้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ประสานกับกระทรวงสาธารณสุขถึงขั้นตอนต่างๆทำให้มีการทำงานที่เป็นมืออาชีพจริงๆมีการตรวจอย่างเข็มข้นละเอียดทุกขั้นตอน

“ในการตรวจพบนักกีฬาติดเชื้อนั้นก็ยังคงอยู่ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาดังนั้นมันสามารถเกิดขึ้นได้อย่างที่คุณหมอได้บอกแล้วว่าแม้เราจะมีการปฎิบัติตามขั้นตอนมีการกักตัว 14 วันแต่ก็ยังมีโอกาสที่เชื้อจะใช้ระยะฟักตัวมากกว่า14 วันได้”

“เรื่องนี้เท่าที่ทราบข้อมูลยังไม่ได้ชี้ชัดว่านักกีฬาติดเชื้อจากที่ไหนและมีโอกาสที่จะติดเชื้อมาจากต้นทางก่อนเดินทางมายังประเทศไทย แต่จะมีการตรวจสอบอย่างแน่นอน ในชั้นนี้ยืนยันว่าการแข่งขันยังคงดำเนินต่อไปเพียงแต่โปรแกรมอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้นักกีฬาที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อและทีมได้มีการทำตามมาตรการดังนั้นอยากจะสร้างความเชื่อมั่นให้แฟนกีฬาชาวไทยว่านักกีฬาที่ลงสนามทุกคนผ่านการตรวจอย่างละเอียดและมีความปลอดภัยแน่นอน”​

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ยังมั่นใจ ‘ไทยลีก’ เตะต่อได้  ย้ำเป็นเรื่องดีตรวจเจอก่อนลงสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง