นายกบอล พล.ต.อ.สมยศ นำเงินครอบครัว 15 ล้านบาท จัดตั้งกองทุน President’s Fund 3 ให้บริษัท ไทยลีก จำกัด กู้ยืมแบบไม่คิดดอกเบี้ย เพื่อจ่ายค่าตอบแทนผู้ตัดสิน

นายกบอล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า “เดิมทีหลังจากโดนผลกระทบวิกฤติโควิด-19 ระบาด ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง จนต้องมีนโยบายลดค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่เนื่องด้วยความสำคัญและภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการเดินทางไปทำหน้าที่ของบุคลากรที่เกี่ยวข้อง จึงได้นำเงินของครอบครัว จำนวน 15 ล้านบาท จัดตั้งโครงการกองทุน President’s Fund 3 เพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าตอบแทนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ให้แก่ผู้ควบคุมการแข่งขัน ผู้ตัดสินและผู้ประเมินผู้ตัดสิน ลงทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-3 จนกระทั่งจบฤดูกาล 2563”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“แม้เราจะเพิ่งเปิดตัวลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก กับบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และอีเลเว่น สปอร์ตส์ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 – 2028 (พ.ศ. 2564 – 2571) แต่นั่นคือรายได้ของอนาคต ส่วนในฤดูกาล 2020 นี้ ถือว่ายังเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของวงการฟุตบอล ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัทไทยลีก จะต้องบริหารจัดการงบประมาณในด้านต่างๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้ฟุตบอลไทยก้าวข้ามไปให้ได้”

สำหรับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก่อนหน้านี้เคยนำเงินของครอบครัว จัดตั้งกองทุน President’s Fund เพื่อช่วยเหลือวงการฟุตบอลไทยมาแล้ว 2 ครั้ง คือ กองทุน President’s Fund 1 เมื่อปี 2560 ให้สโมสรฟุตบอลไทยลีก 3 และไทยลีก 4 กู้ยืมไปบริหารจัดการภายในสโมสรแบบไม่คิดดอกเบี้ย

ส่วน ครั้งที่ 2 คือ กองทุน President’s Fund 2 เมื่อปี 2563 เพื่อให้สโมสรสมาชิกไทยลีก 1-3 กู้ยืมแบบไม่มีดอกเบี้ย สำหรับเตรียมทีมก่อนกลับมาแข่งขันฤดูกาล 2563 หลังจากเจอผลกระทบเศรษฐกิจจากวิกฤติโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน