มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยอมรับเป็นช่วงเวลาที่เจ็บปวดอีกครั้งหลังพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี คาถิ่น 1-4 ตกรอบคาราบาว คัพ 8 ทีมสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อาร์เซนอล ยังทำผลงานย่ำแย่หลังล่าสุดโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี บุกมาถล่ม 1-4 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ส่งผลให้พวกเขาจบเส้นทางของฟุตบอลคาราบาว คัพ ฤดูกาลนี้ไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย นอกจากนั้นยังเป็นสถิติแพ้บอลถ้วยในบ้านขาดลอยสุดในรอบ 22 ปี หรือนับตั้งแต่เคยแพ้ เชลซี 0-5 ในลีก คัพ รอบ 4 เมื่อพ.ย. ปี 1998

หลังเกม อาร์เตตา ที่พาทีมหาชัยชนะไม่เจอมา 4 เกมติดต่อกันทุกรายการให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่เจ็บปวดมากๆอีกครั้ง เราเริ่มเกมโดยเสียประตูเร็ว และง่ายมาก แต่นักเตะก็มีปฏิกิริยาตอบโต้ที่ดี และเริ่มพาเกมไปข้างหน้า จนกระทั่งเราสามารถทำประตูตีเสมอได้ มันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม หลังจากนั้นผมคิดว่าเราทำได้ดีกว่าพวกเขาตลอด 25 นาที”

“มันเป็นผลการแข่งขันที่ยากจะรับได้ แต่เราต้องมองถึงสิ่งต่างๆที่สามารถช่วยเราในอนาคต และผมต้องพูดสำหรับนักเตะดาวรุ่งว่าพวกเขาทำได้ดีมากในสถานการณ์ที่ยากลำบาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน