เปิดผลชันสูตรศพ ดิเอโก มาราโดนา ไม่พบร่องรอยยาเสพติด-แอลกอฮอล์

24 ธ.ค. 2563 - 00:58 น.

เปิดผลชันสูตรศพของ ดิเอโก มาราโดนา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว โดยไม่พบร่องรอยการเสพยาหรือแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาที่สิ้นใจแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานผลการชันสูตรศพของ “เสือเตี้ย”ดิเอโก มาราโดนา ตำนานนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว โดยไม่พบร่องรอยการเสพยาหรือแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาที่สิ้นใจแต่อย่างใด

มาราโดนาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่าน ด้วยวัย 60 ปี สาเหตุจากหัวใจวายเฉียบพลัน โดยก่อนหน้านั้นราว 2 สัปดาห์ เจ้าตัวเพิ่งผ่านการผ่าตัดลิ่มเลือดแข็งตัวในสมอง และเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกาย


ต่อมาจึงมีคำสั่งให้ชันสูตรศพของตำนานลูกหนังรายนี้ เพื่อตรวจสอบว่าเกิดความประมาทในการดูแลสุขภาพของเจ้าตัวหรือไม่ ซึ่งผลเบื้องต้นพบว่ามาราโดนามีปัญหาเกี่ยวกับไต, หัวใจ และปอด

ผลชันสูตรยังระบุด้วยว่ามาราโดนาเสียชีวิตในสภาพนอนหลับ โดยมีอาการน้ำท่วมปอดเฉียบพลัน หลังเกิดการสะสมของเหลวภายในอันสืบเนื่องมาจากภาวะหัวใจล้มเหลวเรื้อรัง แต่ไม่มีร่องรอยของยาเสพติดหรือแอลกอฮอล์

รายงานยังระบุด้วยว่า หัวใจของมาราโดนาในขณะที่เสียชีวิต มีน้ำหนักเกือบ 2 เท่าของหัวใจคนปกติทั่วไป นอกจากนี้ยังพบการตกค้างของยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ซึ่งใช้สำหรับรักษาอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดผลชันสูตรศพ ดิเอโก มาราโดนา ไม่พบร่องรอยยาเสพติด-แอลกอฮอล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง