‘บิ๊กก้อง’ เล็งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกรองผู้ว่าการ กกท. ระบุต้องได้ตัวคณะกรรมการ ภายในเดือนนี้ โดยยันมีว่าง 2 ตำแหน่ง รวมรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่จะเพิ่มขึ้นมาใหม่
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

หลังจาก “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กกท. เพื่อรับตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ทำให้ตำแหน่งรองผู้ว่า กกท. กล่าวกว่าว่างลงนั้น รวมไปถึง คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ยังมีติเห็นชอบเพิ่มตำแหน่งรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ กกท. เข้ามา ทำให้มีตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. ว่างลงถึง 2 ตำแหน่ง
ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้นำเรื่องนายณัฐวุฒิ เรืองเวส ลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กกท. ให้บอร์ด กกท. พิจารณ์อนุมัติเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. ว่างลง รวมไปถึง บอร์ด มีมติเพิ่มรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้ามาอีก 1 ตำแหน่งด้วย ทำให้ ณ ตอนนี้ มีตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. ว่างถึง 2 ตำแหน่ง
- กวินทร์ บินจอดท่าเรือแล้ว กิเลนผยอง ขอบคุณ คิงเพาเวอร์
- พิพัฒน์ สั่งเยียวยา ‘คนมวย’ ห่วงเจอพิษโควิด – กีฬาอื่นรอไปก่อน
- ธีราทร สมราคาแบ็คซ้ายเอเชีย! คว้าประตูยอดเยี่ยม ACL 2020
“บิ๊กก้อง” กว่าต่อไปว่า ตามนั้นตอนแล้ว หลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมคัดเลือก ขึ้นมาโดยคาดว่าอย่างช้าจะได้คณะกรรมการชุดนี้เข้ามาทำงานปลายเดือนมกราคมนี้ ซึ่งจากนั้น เมื่อคณะกรรมการได้ชื่อรองผู้ว่าการ กกท. ทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว จะต้องส่งชื่อกลับมาให้ตนเพื่อ เสนอเข้าสู่บอร์ด กกท. พิจารณาอนุมัติ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัว รองผู้ว่าการ กกท. ทั้ง 2 ตำแหน่งในเดือนมีนาคมนี้”
“คณะกรรมการที่จะเข้ามาทำหน้าที่ จะต้องทำหน้าที่ในการหาผู้ที่เหมาะสม ซึ่งจะเป็นผู้อำนวยการฝ่าย (ระดับ9) ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงาน ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ และไม่มีการวิ่งเต้น เล่นเส้นสายอย่างแน่นอน”