ซื้อเลยจบ เจ้าของทีม แมนฯซิตี้ ควัก 31 ล้านซื้อถ้วย เอฟเอ คัพ ตั้งโชว์

8 ม.ค. 2564 - 17:10 น.

ชีค มันซูร์ ประธานสโมสร “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซื้อถ้วยฟุตบอล เอฟเอ คัพ ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นที่เรียบร้อยด้วยราคา 760,000 ปอนด์ หรือประมาณ 31 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอฟเอ คัพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แมนฯซิตี้ แชมป์เก่า 6 สมัย มีคิวจะเจอกับ เบอร์มิ่งแฮม ในวันอาทิตย์ที่ 10 ม.ค. ในเอฟเอ คัพ รอบ 3 เพื่อล่าแชมป์บอลถ้วยฤดูกาลนี้ แต่ตัวถ้วยเดิมซึ่งถูกใช้ระหว่างปี 1986-1910 นั้น และเคยเป็นของ เดวิด โกลด์ ประธานสโมสรเวสต์แฮม จนถึงปี 2005 ได้ถูกประมูลไปด้วยราคา 759,052 ปอนด์ ระหว่างงานประมูลที่บอนแฮมส์ กรุงลอนดอน เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเศรษฐีนิรนามรายหนึ่ง
ล่าสุด เดอะ ซัน ไปสืบมาจนรู้ว่านักประมูลที่ได้ไปไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจาก ชีค มานซูร์ ที่ควักกระเป๋าประมูลได้ไป อย่างไรก็ตามเดิมที่หลายฝ่ายกังวลว่า ถ้วยฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งถือเป็นสมบัติของชาติจะถูกนำออกจากแผ่นดินอังกฤษ แต่เป็นการซื้อไปเพื่อนำไปตั้งโชว์ที่พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ ที่ตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์

คาดูน อัล มูบารัก ผู้บริหารของกลุ่มทุนเอติฮัดจากอาบูดาบีให้ข้อมูลว่า “ถ้วยฟุตบอลนียังเป็นเครื่องเตือนใจถึงความรุ่มรวยทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ของฟุตบอลอังกฤษ การได้รับถ้วยรางวัลนี้ในปี 1904 ของแมนฯซิตี้ ได้เปรียบแปลงหลายๆอย่างให้กับสโมสร และเมืองแมนเชสเตอร์ มุมของของ ชีค มานซูร์ ต้องการแบ่งปันจุดสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้กับคนในชุมชนที่แมนเชสเตอร์ ครอบครัวฟุตบอลอังกฤษ และผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลอังกฤษ”

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์แรกของสโมสรด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอพคัพในปี 1904 หรือ 116 ปีก่อนด้วยการเอาชนะโบลตัน 1-0

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซื้อเลยจบ เจ้าของทีม แมนฯซิตี้ ควัก 31 ล้านซื้อถ้วย เอฟเอ คัพ ตั้งโชว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง