ตามที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดจะเปิดฉากด้วย รายการ “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12 – 17 มกราคม 64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อด้วยรายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19 – 24 มกราคม

และ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ส่วนในประเทศไทย ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาได้รับชมแบบจุใจ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 5 ของการเข้าระบบบับเบิ้ลกักตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ของทั้งนักกีฬาไทย และต่างชาติ ซึ่งในการแข่งขันทั้ง 3 รายการตลอดเดือน มกราคม แน่นอนว่าวงการกีฬาทั่วโลกจะจับตามองมาที่ประเทศไทยแน่นอน

คุณหญิงปัทมา เผยอีกว่า ขณะนี้นักกีฬา รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับมาตรการป้องกันโควิดของประเทศไทย ซึ่งเราได้ตรวจหาเชื้อตั้งแต่วันแรก และจะตรวจทุกๆ 3 วัน รวมทั้งหมด 8 ครั้งด้วยกัน ทุกๆครั้งตอนจะทำอย่างละเอียด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า ในวันที่ 10 มกราคม จะมีการประชุมทีมงาน เจ้าหน้าที่ กรรมการ รวมถึงผู้บริหารของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ เกี่ยวกับการแข่งขัน รวมถึงจะประกาศโปรแกรมการแข่งขันให้ทุกคนได้รับทราบ ก็ฝากแฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน