บาส-ปอป้อ พ่ายคู่เกาหลีใต้ ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย แบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

28 ม.ค. 2564 - 19:14 น.

บาส-ปอป้อ ออกอาการแผ่ว เมื่อพ่ายให้กับคู่ผสมจากเกาหลีใต้ ทำให้ต้องไปลุ้นเข้ารอบในการแข่งขันแมตช์สุดท้าย ในการแข่งขัน แบดมินตัน บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันแบดมินตัน “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบนิวนิร์มอล ระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคมนี้

โดยรายการนี้จะมีเพียงนักแบดมินตันที่ทำคะแนนสะสมใน HSBC Road to Bangkok Finals ที่ดีที่สุดอันดับ 1-8 ของแต่ละประเภท และให้สิทธิ์นักกีฬาจากชาติเดียวกันคว้าตั๋วรอบไฟนอลเพียงแค่ 2 ใบในแต่ละประเภทเท่านั้น ที่จะได้ลงชิงชัยและที่สำคัญจะต้องอยู่ในระบบบับเบิ้ลควอรันทีนจึงจะได้สิทธิ์ลงแข่งขัน เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ในสัปดาห์นี้


ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ม.ค.64 เป็นการแข่งขันวันที่สอง ประเภทคู่ผสม กลุ่ม เอ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก พบกับ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 9 ครั้ง เป็น บาส-ปอป้อ ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 6 ครั้ง ล่าสุดในรอบชิงชนะเลิศ ศึก โตโยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี เอาชนะมาได้ 2-0 เกม

เกมนี้ปรากฎว่า คู่ผสมจากเกาหลีใต้ ทำได้ดีกว่าทั้งความเหนียวแน่นและข้อผิดพลาด ทำให้ บาส-ปอป้อ พ่ายไปในที่สุด 0-2 เกม 17-21 และ 17- 21 ใช้เวลาในการแข่งขัน 49 นาที ส่งผลให้คู่ผสมไทย ชนะ 1 แพ้ 1 ต้องลุ้นเข้ารอบในการแข่งขันนัดสุดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาส-ปอป้อ พ่ายคู่เกาหลีใต้ ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย แบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง