บาส-ปอป้อ คืนฟอร์ม! เก็บคู่อังกฤษฉลุยตัดเชือก แบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

29 ม.ค. 2564 - 20:33 น.

บาส-ปอป้อ คืนฟอร์มเก่ง หลังตบเอาชนะคู่ผสมจากประเทศอังกฤษไปแบบสบายมือ ผลงานชนะ 2 แพ้ 1 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในการแข่งขันแบดมินตัน บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตัน และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนามโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มนักกีฬาออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ทำการแข่งขันแบบพบกันทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนำเอานักกีฬาที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ส่วนรอบรองชนะเลิศจะให้นักกีฬาที่เป็นแชมป์กลุ่มเป็นตัวยืนแล้วจับสลากเอานักกีฬาที่มีคะแนนเป็นอันดับสองในกลุ่มเข้าไปประกบคู่


เมื่อวันที่ 29 ม.ค. เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สามในรอบแบ่งกลุ่ม ประเภทคู่ผสม กลุ่ม เอ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ผลงาน ชนะ 1 แพ้ 1 พบกับ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากอังกฤษ ผลงาน 1 แพ้ 1 เช่นกัน สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่เคยพบกันมาทั้งหมด 3 ครั้ง เป็นทาง เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด โดยหากใครสามารถเอาชนะในแมตช์นี้ได้ก็จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทันที

ครั้งนี้ปรากฎว่า บาส-ปอป้อ กลับมาโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตบเอาชนะคู่ผสมจากอังกฤษไปแบบสบายมือ 2-0 เกม 21-12 และ 21-11 ทำให้ คู่ผสมไทยทำผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 ตีตั๋วผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ตาม โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาส-ปอป้อ คืนฟอร์ม! เก็บคู่อังกฤษฉลุยตัดเชือก แบดเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง