บาส-ปอป้อ อัดคู่ฝรั่งเศส ฉลุยชิง แบดเวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์

30 ม.ค. 2564 - 20:27 น.

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบนิวนอร์มอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เป็นรอบรองชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ลงสนามพบ กิคเคล ธอม-เดลรู เดล ฟีน จากฝรั่งเศส

โดยเกมนี้ทั้งสองฝ่ายเล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนจะเป็น บาส-ปอป้อ ที่เด็ดขาดกว่าทั้งเกมรับ เกมรุก เอาชนะ 2-0 เกม 21-15, 21-17 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน รอพบผู้ชนะระหว่าง เซียว ซึง แจ-แช ยูจอง จากเกาหลีใต้ หรือ โกห์ ซุน ฮวต-ลาย เชวอน เจมี จากมาเลเซีย

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโล พบ คาโรลิน่า มาริน มืออันดับ 6 ของโลกจากสเปน เกมแรก “น้องหมิว” ยังเล่นได้ไม่ดี งัดฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาไม่ได้

ขณะที่ มาริน ยังรักษามาตรฐานตัวเอง ไล่ตบเอาชนะ น้องหมิว ขาด 21-13 เกมสอง มาริน ยังเล่นได้ดีต่อเนื่อง แม้ “หมิว” จะพยายามเร่งฟอร์มของตัวเองขึ้นมาได้บ้าง แต่ก็สุดจะต้าน ทำให้เกมนี้ มาริน ชนะไปอีก 21-13 จบเกม พรปวีณ์ แพ้ มาริน 2-0 เกม 13-21, 13-21 ตกรอบ

ส่วนประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก ลงสนามพบกับ คิม โซ ยอง- คอง ฮี ยัง คู่มืออันดับ 6 จากเกาหลีใต้

เกมแรก กิ๊ฟ-วิว ออกสตาร์ตได้ไม่ดีเท่าไหร่ โดนคู่จากเกาหลีใต้ ทำแต้มนำไปก่อน 5 ลูกรวด ก่อนจะค่อยทิ้งห่างเอาชนะไปก่อน 21-11 เข้าสู่เกมที่สอง กิ๊ฟ-วิว ลงมาเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้น และเป็นฝ่ายไล่ต้อนเกาหลีใต้บ้าง ก่อนจะเอาชนะ 21-12 ตีเสมอเป็น 1-1 เกม
เกมตัดสินช่วงแรกเหมือนจะสูสี แต่คู่หญิงจากเกาหลีใต้ โชว์ความเหนียวแน่น และเด็ดขาดกว่า ค่อยๆทำแต้มทิ้งห่าง ก่อนเอาชนะ 21-13

จบเกม กิ๊ฟ-วิว พ่าย คิม โซ ยอง- คอง ฮี ยัง 1-2 เกม 11-21, 21-12, 16-21 ตกรอบ ส่วน คิม โซ ยอง- คอง ฮี ยัง ผ่านเข้าไปพบกับ อี โซ ฮี-ชิน ซอง ชาน เพื่อนร่วมชาติอันดับ 4 ของโลก

ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ในการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ ครั้งประวัติศาสตร์ ที่ไม่เคยมีชาติใดทำได้มา

อันเป็นการรีสตาร์ทแบดมินตัน ให้กลับมาชิงชัยได้อีกครั้ง แม้จะอยู่ในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิด-19 อยู่ ทำได้เป็นอย่างดี แสดงศักยภาพว่าประเทศไทยสามารถจัดการกับโควิด-19 ได้ กระแสแบดมินตัน จึงกลับมาได้รับความนิยม อีกครั้ง มีคนซื้ออุปกรณ์แบดมินตัน เพิ่มขึ้นมากมาย สอดคล้องกับแผนปฏิรูปกีฬาของประเทศ ที่ทำให้ คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาส-ปอป้อ อัดคู่ฝรั่งเศส ฉลุยชิง แบดเวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง