พิพัฒน์ รับไทยต้องเทงบเพิ่ม 84 ล้าน เหตุเลื่อน จัดเอเชียนอินดอร์

5 ก.พ. 2564 - 14:45 น.

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวเเละกีฬา รับไทยต้องเทงบเพิ่ม 84 ล้านบาท จัดเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ทเกมส์ ที่กรุงเทพฯ เเละชลบุรี หลังต้องเลื่อนการเเข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา เปิดเผยถึงการเเข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ซึ่งประเทศไทย จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนมี.ค. 2022 ที่กรุงเทพฯ เเละจ.ชลบุรี ว่า ที่ผ่านมามีการประชุมเตรียมงานเเละปรับเเผนการทำงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา

นายพิพัฒน์ เผยอีกว่า เเผนในการดำเนินงาน จัดการเเข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 เดิมที่เราวางเเละกำหนดงบในการจัดเเข่งขันอยู่ที่ 1,170 ล้านบาท เเต่จากหลังจากการเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันจากเดือนพ.ค. 2021 ไปเป็นวันที่ 10-20 มี.ค.2022 เเน่นอนว่าก็ทำให้ไทยมีงบประมาณในการบริหารจัดการที่เพิ่มขึ้นด้วย


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา จากการเเข่งขันที่ต้องเลื่อนออกไปเป็นปีหน้า ก็ทำให้เราต้องทำเเผนเเละเตรียมงบประมาณเพิ่มเติมเข้าไปอีกจำนวน 84 ล้านบาทเศษ ซึ่งก็จะทำให้งบประมาณรวมสำหรับจัดการเเข่งขันอยู่ราวๆ 1,254 ล้านบาท

“สำหรับงบจัดการเเข่งขันส่วนหนึ่ง มาจากงบสะสมของการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) อีกส่วนหนึ่ง ประมาณ 456 ล้าน จะของจากกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ ส่วนที่เหลือหรือขาดก็จะใช้งบประจำปีของกกท. ซึ่งก็จะไปขอเป็นงบเเปรญัตติในงบประมาณประจำปี พ.ศ.2565”

สำหรับการเเข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์เเละมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 กำหนดเเข่งขันรวมทั้งหมด 29 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาในร่ม, คิวสปอร์ต, โบว์ลิ่ง, ลีลาศ, หมากรุก, ฟุตซอล, โรลเลอร์สปอร์ต/ปีนหน้าผา, ว่ายน้ำระยะสั้น, มวย, ยูยิตสู, จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, ตะกร้อลอดห่วง/เซปักตะกร้อ, คูราช, ฟลอร์บอล, เนตบอล, เทควันโด, ฮอกกี้ในร่ม, คาราเต้, อีสปอร์ต, เเบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เชียร์ลีดดิ้ง, เเซมโบ้, เรือพายในร่ม, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล 3X3, มวยปล้ำ, คิกบ็อกซิ่ง เเละ ยิงปืน โดยมีเทคบอล เเละแอร์สปอร์ต โดรนในร่ม เป็นกีฬาสาธิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิพัฒน์ รับไทยต้องเทงบเพิ่ม 84 ล้าน เหตุเลื่อน จัดเอเชียนอินดอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง