ริชาร์ลิสัน กองหน้าจอมถล่มประตูของเอฟเวอร์ตัน หวั่น ต้นสังกัดขวางไม่ให้เดินทางไปร่วมทีมชาติบราซิลชุด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
หัวหอกวัย 24 ปี เป็นขุนพลชุดโคปาอเมริกา และชุดป้องกันแชมป์ โอลิมปิกเกมส์ แต่ล่าสุดคาดว่า เอฟเวอร์ตัน จะไฟเขียวให้ ริชาร์ลิสัน ลงเตะได้เพียงรายการเดียว

“ปีนี้มีทั้ง โคปา อเมริกา และ โอลิมปิก ดูเหมือนสโมสรจะไม่ต้องการจะปล่อยผมไป พวกเขาอาจจะให้ผมเล่นแค่รายการเดียว ผมคิดว่าอาจจะเป็นการให้ไปเล่นในโคปา อเมริกาเท่านั้น ผมก็ไม่แน่ใจ ผมบอกพวกเขาว่าผมต้องการเล่นทั้ง โคปา อเมริกา และ โอลิมปิกเกมส์ หากถูกทีมชาติเรียกตัว” ริชาร์ลิสัน กล่าวอย่างกังวล

เดิมทีโอลิมปิกเกมส์ กำหนดอายุนักเตะเพียง 23 ปี แต่การที่ “โตเกียว 2020” ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป 1 ปี เพื่อเลี่ยงวิกฤตโควิด-19 ในปีก่อน ทำให้ ฝ่ายจัดการแข่งขันผ่อนปรนระเบียบและเพิ่มอายุเป็น 24 ปี อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่ได้ทุเลาลงทำให้สโมสรรู้สึกเป็นกังวลที่จะปล่อยนักเตะไปร่วมมหกรรมกีฬาที่ญี่ปุ่น ระหว่าง 23 ก.ค. – 8 ส.ค. เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพ และในเวลาเดียวกันก็เป็นช่วงปลายฤดูกาลที่ต้องตัดสินผลการแข่งขัน

“ผมไม่แน่ใจว่าผมจะมีโอกาสไหม แต่ผมอยากเล่น ผมอยากไป ผมไม่เคยเล่นโอลิมปิก พวกเราต้องการป้องกันแชมป์ และคว้าเหรียญทองอีกครั้ง ผมคงต้องพูดคุยกับสโมสรเพื่อตัดสินใจเรื่องนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน