บาร์โตเมว อดีตปธ.บาร์ซ่าจ่อโดนคดีอ่วม-ตำรวจเผยสืบนาน 1 ปี

2 มี.ค. 2564 - 15:52 น.

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลนา จ่อโดนดำเนินคดีหลายข้อหาหลังมีเอี่ยวความผิดกรณีบาร์ซ่าเกต ขณะที่ตำรวจเผยใช้เวลาสืบสวนเรื่องดังกล่าวนานกว่า 1 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.เกิดข่าวใหญ่ของวงการกีฬาแดนกระทิงดุหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนทำการเข้าจับกุม โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลนา ในคคียักยอกเงินของสโมสรตอนที่ยังดำรงตำแหน่งบิ๊กบอส “เจ้าบุญทุ่ม” ในการไปว่าจ้างบริษัทผลิตสื่อแห่งหนึ่งสร้างข่าวลวงเพื่อโจมตีนักเตะ, อดีตนักเตะ และบุคลากรของทีมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจ้าตัว เช่น ลิโอเนล เมสซี, ชาบี เอร์นานเดซ และเป๊ป กวาร์ดิโอลา เป็นต้น

นอกจาก บาร์โตเมว แล้วยังมีผู้ต้องสงสัยอีก 3 รายที่โดนจับด้วย นั่นก็คือ ออสการ์ กราว ซีอีโอ บาร์เซโลนา, โรมัน โกเมซ ปอนติ อดีตหัวหน้าฝ่ายกฎหมาย บาร์เซโลนา และเยาเม มาสเฟร์เรร์ ที่ปรึกษาของ บาร์โตเมว

หลังการจับกุมทั้งหมดถูกสอบสวนก่อนที่ กราว และปอนติ จะได้รับการปล่อยตัวส่วน บาร์โตเมว กับ มาสเฟร์เรร์ ยังถูกคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจทั้งคืน และทั้งสองคนจะต้องเดินทางไปที่ศาลเพื่อให้การต่อหน้าผู้พิพากษาต่อไป

ล่าสุดสื่อรายงานว่า บาร์โตเมว จะต้องโดนดำเนินคดีในหลายข้อหาทั้ง คอร์รัปชันด้วยการนำเงินสโมสรไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง และทำให้สโมสรเสียชื่อเสียง เป็นต้น

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงถึงเรื่องนี้ว่าใช้เวลาสืบสวนคดีบาร์ซ่าเกตมานานกว่าหนึ่งปีก่อนจะทำการเข้าจับกุมทั้ง 4 บุคคลดังกล่าว “การสอบสวนซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ปีจะยังคงดำเนินต่อไป และจะมีการขยายผลการสอบสวนต่อเนื่อง”

ด้าน บาร์เซโลนา ก็ยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนกับการสืบสวนครั้งนี้อย่างเต็มที่ “สโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา ขอแสดงความเคารพอย่างสูงสุดต่อกระบวนการยุติธรรมในสถานที่ และหลักการสันนิษฐานอย่างบริสุทธิ์สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสอบสวนคดีนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาร์โตเมว อดีตปธ.บาร์ซ่าจ่อโดนคดีอ่วม-ตำรวจเผยสืบนาน 1 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง